Tháng 06, 2021
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 18/04/2015 12:52 PM (GMT+7)

Mẹ Tây dạy ba con chăm làm việc nhà

Thay vì vất vả tổng vệ sinh hàng tháng, chị Stacy đã khuyến khích các bé cùng làm việc nhà với mình mỗi ngày.

Nếu bạn không thể tìm thấy cho mình một động lực để tổng vệ sinh nhà cửa thì cũng đừng lo. Chị Stacy Myers - bà mẹ của ba đứa con đã tiết lộ mình chẳng bao giờ tổng vệ sinh mà căn nhà vẫn luôn sạch sẽ.

Dưới đây là những chia sẻ của chị Stacy về bí quyết giữ nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng:

Mẹ Tây dạy ba con chăm làm việc nhà - 1

Hầu hết các mẹ đều có thói quen tổng vệ sinh nhà cửa vài tháng một lần nhưng tôi thì không. Đừng ngạc nhiên vì tôi đang nói rất thật. Ở thời điểm hiện tại, tôi có ba đứa con nhỏ và một chú chó nghịch ngợm.T Mục tiêu của tôi chỉ là đảm bảo cho căn nhà luôn gọn gàng chứ không giống như một chiếc nhà kho bẩn thỉu. Chắc chắn rằng cho đến khi 93 tuổi, tôi cũng sẽ không ân hận để phải thốt lên rồi: 'Ôi giá như tôi đã tổng vệ sinh nhà cửa định kì'.

Cũng giống như bao bà mẹ khác, nhiều hôm tôi chỉ ngủ được 4 tiếng. Thú thật là trước đây điều mệt mỏi nhất mà tôi muốn nghĩ đến là mai mình phải lau dọn góc nào trước, mai mình phải nhấc hết đồ nội thất ra để hút bụi ư. Thật là kinh khủng!

Tôi không phải là một bà mẹ siêu nhân. Tôi đã từng phát cáu và hét vào mặt con gái tôi khi bé mới chỉ 5 tuổi vì con bé trót làm đổ cà phê ra sàn sau khi tôi vừa mất cả ngày dọn dẹp. Mệt mỏi và điên tiết, tuy nhiên nhiều hơn đó là cảm giác áy náy với con.

Mẹ Tây dạy ba con chăm làm việc nhà - 2

Tôi quyết định mình phải thay đổi. Tôi quyết định dọn dẹp mỗi ngày một ít. Thêm vào đó, tôi vừa dạy dỗ các con tính sạch sẽ và cẩn thận. Ví dụ như khi đang lau dọn phòng khách, tôi sẽ bảo bé chiếc máy hút bụi là chổi thần. Ba đứa con của tôi đều hào hứng tranh nhau cầm chiếc máy hút bụi đi lăng xăng khắp các phòng để hút sạch mọi bụi bẩn. Đương nhiên, sau đó bao giờ tôi cũng nói cảm ơn bọn trẻ. Dần dần, gia đình tôi tạo lập thói quen mỗi ngày dành ra đúng 15 phút dọn nhà. Lũ trẻ nhà tôi thế nào cũng lăng xăng hét lên: 'Mẹ, mẹ ơi, ở đây!' khi thấy một chỗ bẩn bám nhiều bụi còn sót lại. 

Tôi đã từng nai lưng ra mỗi quý để tổng vệ sinh nhà cửa. Chúng mất của tôi hai ngày cuối tuần mà đôi khi nhiều lúc còn không sạch sẽ do lúc cuối tôi đã quá mệt mỏi. Từ ngày chuyển sang dọn nhà mỗi ngày một ít, ngôi nhà luôn sạch sẽ và thơm tho. Tôi không còn lo lắng mỗi khi có khách đến chơi bất ngờ mà phải ngồi trên chiếc ghế sopha bẩn thỉu nữa. Tôi cũng không còn thấy bực bội khi phải làm việc nhà một mình mà đã có ba thiên thần cùng chia sẻ.

Mẹ Tây dạy ba con chăm làm việc nhà - 3

Vì vậy, đó là bí mật của tôi. Với tôi giờ đây dọn dẹp nhà cửa là một thú vui, là cách để tôi dạy con của mình. Lớn lên, chúng sẽ coi việc dọn dẹp nhà cửa trở thành một phần công việc cần thiết và nên làm hàng ngày.

Brian (Today)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục