Tháng 06, 2021
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 22/06/2015 10:50 AM (GMT+7)

Mẹ Tây sống xanh chẳng cần tự trồng rau sạch tại nhà

Robin Shreeves là một bà mẹ nội trợ điển hình luôn tìm tòi để cho gia đình có một cuộc sống xanh với những thực phẩm tươi sạch nhất.

Robin từng là một giáo viên tiếng Anh ở trường trung học cho đến khi cô quyết định nghỉ ở nhà để chăm sóc hai cậu con trai và theo đuổi đam mê của mình. Cô trở thành một nhà văn tự do khi bắt đầu viết blog chia sẻ về những thay đổi hàng ngày trong gia đình để có một cuộc sống xanh. Cô là người sáng lập của trang web South Jersey Locavore và đóng góp thường xuyên cho tạp chí ẩm thực 'Edible Jersey'. Cuốn sách đầu tiên của cô đã được xuất bản vào tháng Chín năm 2014.

Mẹ Tây sống xanh chẳng cần tự trồng rau sạch tại nhà - 1

Tuy sống xanh nhưng Robin cũng chẳng cần tự trồng rau tại nhà. Dưới đây là những chia sẻ từ kinh nghiệm của Robin với các chị em đang lo lắng vì không thể trồng được rau sạch cho gia đình:

Tôi đã không trồng một vườn rau ở nhiều năm. Đây không phải là một chia sẻ chân thành khi tôi nhìn thấy bài báo được chia sẻ ầm ầm trên facebook của mình ngày hôm nay: 'Làm vườn không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn nắm vững vài điều cơ bản thì sẽ chẳng khó khăn gì để trồng rau sạch tại nhà".

Nhưng thực tế của tôi thì khác hẳn. Tôi có một khu vườn rộng ở sân sau nhưng để trồng rau được với tôi quả thật quá khó. Những năm đầu khi không tài nào trồng rau được, tôi còn cảm thấy mình thất bại. Đến bây giờ, tôi đã quen với việc mua thực phẩm sạch mà không trồng rau trong nhà dù có sân rất rộng. Dù tôi rất yêu thiên nhiên và rất thích trồng vườn, nhưng khi đọc được những dòng chữ cảm thấy thất bại của mọi người, tôi luôn muốn chia sẻ rằng: 'Không trồng được rau sạch chẳng có gì là xấu hổ cả'.

Dưới đây là những lí do tại sao tôi từ bỏ không trồng rau tại nhà:

- Tôi ít khi thu hoạch được rau để ăn. Cả hai người hàng xóm của tôi không bao giờ sử dụng hóa chất trong vườn nhà và tôi cũng thế. Tuy vậy, ở khu tôi sinh sống có rất nhiều động vật như sóc, thỏ, chim,...Những loài động vật rất dễ thương vào buổi sáng sớm khi tôi ngồi uống cà phê ngoài trời và ngắm nhìn chúng. Tuy vậy, chúng ít quyến rũ hơn hẳn khi coi vườn rau của tôi là một bữa đại tiệc buffet. Tôi đã dành hết thời gian và tiền bạc để cố gắng giữ gìn khu vườn nhưng vẫn vô vọng. Suốt một năm, chúng tôi đã xây nhà khung gỗ với lưới ở xung quanh nhưng những con sóc và sóc chuột vẫn đào được đường vào vườn rau.

Mẹ Tây sống xanh chẳng cần tự trồng rau sạch tại nhà - 2

- Tôi không thích trồng rau. Đối với tôi, đó chỉ như là một trong những công việc không tên mà mình phải làm hàng ngày. Tôi biết rất nhiều người làm vườn thích thú và cảm thấy thư giãn khi làm vườn nhưng tôi thì không. Tôi đã cố gắng thuyết phục mình nhiều lần rằng cần cù sẽ đạt được kết quả rực rỡ nhưng cũng không hiệu quả. 

- Tôi không có nhiều thời gian. Trồng rau sạch tại nhà khá tốn thời gian. Gia đình tôi chằng ai thích làm vườn vì vậy chỉ có mỗi mình tôi đơn độc. Tôi muốn dành nhiều thời gian một mình làm một cái gì đó thư giãn như viết nhật ký hoặc đọc sách hơn là trồng rau.

- Tôi thích đi chợ nông sản. Tôi cảm thấy hứng khởi hơn khi được ra chợ và nói chuyện với những người nông dân, người thợ thủ công. Ngay cả khi đang trồng vườn rau riêng, tôi cũng thích đi chợ đầu mối hàng tuần. Tôi cũng hay dành kì nghỉ cuối tuần để đến các trang trại sạch quanh thị trấn để hái dâu và táo. 

Mẹ Tây sống xanh chẳng cần tự trồng rau sạch tại nhà - 3

Cuối cùng, tôi nhận ra rằng không nên tốn thời gian và tiền bạc vào khu vườn chỉ cho rất ít rau của gia đình. Thay vào đó, tôi lựa chọn tiêu tiền khôn ngoan hơn bằng cách mua sản phẩm sạch của những người nông dân cần cù. Tôi thấy chẳng khác biệt lắm nếu gia đình ăn rau quả nhà trồng hay của các nông trại hữu cơ. 

Nếu bạn thích làm vườn và thấy nó có ý nghĩa, thì hãy tiếp tục theo đuổi đam mê của bạn. Với bạn, làm vườn là thú vui còn đối với tôi, nó tốn tiền vô ích. Do vậy, dù với mỗi quyết định nào, bạn nên lắng nghe tiếng nói từ con tim mình xem liệu rằng bạn có thực sự muốn hay không thay vì chỉ chạy theo trào lưu.

Thạch Thảo

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục