Tháng 05, 2021
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 26/06/2015 12:50 PM (GMT+7)

Ngôi nhà nhỏ 'cứu mạng' cô chủ nhà

Các bác sĩ đã thông báo cô Dee chỉ còn một vài năm để sống - nhưng người phụ nữ can đảm này đã có kế hoạch khác

Sau một cơn đau tim ở tuổi 40, Dee Williams đã được chẩn đoán là bị bệnh cơ tim và chỉ còn một vài năm nữa để sống. Vào thời điểm đó, cô Dee, người hiện nay là 52 tuổi, sống trong một căn nhà ba phòng ngủ lớn ở Portland, Oregon. Chẩn đoán này đã khiến Dee đưa ra một quyết định lớn: thay đổi lối sống hàng ngày của mình và chuyển đến Olympia, Washington. Và hiện cô đã sống ở trong một ngôi nhà gỗ 7.8m2 trong suốt 11 năm qua.

Ngôi nhà nhỏ 'cứu mạng' cô chủ nhà - 1

Cô Dee trả lời phỏng vấn trên tờ tạp chí The New York Times: "Vào năm đó, các bác sĩ đã ghi vào hồ sơ bệnh án của tôi là bị "suy tim xung huyết". Và nếu các bạn tìm kiếm trên mạng thì tôi chỉ sống được thêm từ 1-5 năm nữa. Lúc đó, tôi thực sự suy sụp và thấy mệt mỏi. Tôi quyết định từ bỏ ngôi nhà lớn mà cả đời mình phải vật lộn để trả tiền thế chấp trong suốt hàng chục năm qua. Sống trong một ngôi nhà nhỏ hơn giúp tôi cảm thấy hạnh phúc hơn với quãng thời gian còn lại mà tôi có".

Ngôi nhà nhỏ 'cứu mạng' cô chủ nhà - 2

Sống trong ngôi nhà nhỏ đã giúp cô Dee giải tỏa hết những căng thẳng khi như lúc còn ở căn hộ lớn. Cho đến ngày hôm nay, cô đã loại bỏ hết bất cứ điều gì không thực sự cần thiết. Việc tinh giảm đã tạo nên điều kì diệu cho sức khỏe của Dee. Mười hai năm sau lần chẩn đoán ban đầu, cô Dee vẫn sống khỏe mạnh, khác xa so với những gì bác sĩ từng dự đoán.

Ngôi nhà nhỏ 'cứu mạng' cô chủ nhà - 3

Cô cũng nói rằng sống rất gần với thiên nhiên đã giúp mình thanh thản hơn khi đối diện với bệnh tật và cái chết. "Sống trong ngôi nhà lớn, bạn dễ dàng lãng quên mất những gì đang xảy ra bên ngoài. Lò sưởi, máy điều hòa bạn dùng cũng đang giết dần giết mòn thiên nhiên, cũng như cuộc sống của bạn. Vài năm qua, tôi sống gần với thiên nhiên và cảm thấy khỏe hơn nhiều", cô chia sẻ.

Ngôi nhà nhỏ 'cứu mạng' cô chủ nhà - 4

Theo tờ Daily Mail, cô tốn 10.000 đô (hơn 200 triệu đồng) để xây dựng. Tuy bé nhưng nó cũng có bồn rửa, nhà vệ sinh tự hoại, một căn gác xé để ngủ và cửa sổ trên mái. Nếu Dee cần tắm hoặc sử dụng nước máy hay lò nướng, cô lại đi bộ đến dùng nhờ ở nhà của bạn - Hugh O'Neil và Annie McManus. Cũng không xa cho lắm vì hai người bạn tốt đã cho cô Dee để ngôi nhà nhỏ của mình ở trong sân sau của nhà họ trong nhiều năm.

Hóa đơn tiện ích của cô Dee mỗi tháng chỉ tốn khoảng 5 đô (100.000 đồng). Cô kiếm tiền bằng cách chạy một trang web dạy mọi người cách xây dựng và sống trong một ngôi nhà nhỏ. 

Ngôi nhà nhỏ 'cứu mạng' cô chủ nhà - 5

Anh Hà (Cosmopolitan)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục