Tháng 06, 2021
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 22/04/2015 22:56 PM (GMT+7)

Trồng bơ sáp không khó ngay trong nhà phố

Những trái bơ sáp béo ngậy là 'liều thuốc' hữu hiệu giải nhiệt mùa hè.

Mùa hè đến là những xe bơ sáp tràn ngập khắp phố phường. Nhìn những quả bơ căng mọng giơ cái áo da xanh xanh dưới cái nắng mùa hè là đã cảm thấy đã khát hơn nhiều. Những cốc sinh tố mát lạnh, những đĩa salad bơ béo ngậy,...bổ sung nhiều dinh dưỡng cho mọi người tăng sức khỏe, trẻ lâu.

Bạn có biết rằng trồng bơ tại nhà không khó khi chỉ cần một quả bơ, một ít nước, vài cây tăm, bậu cửa sổ đầy nắng cùng chút kiên nhẫn chờ cây lớn lên. Một cây bơ trong nhà giúp giải tỏa không khí oi bức mùa hè mà giúp bạn chỉ cho bé đời sống thực vật thú vị quanh ta. Một công đôi việc, vậy thì tại sao lại không thử trồng bơ tại nhà?

Trồng bơ sáp không khó ngay trong nhà phố - 1

Cây bơ phát triển tốt nhất ở nơi ấm áp, nhiều nắng, nhưng bạn cũng có thể trồng thành công cây trong nhà.

Trồng bơ sáp không khó ngay trong nhà phố - 2

Hai cây bơ được trồng từ một năm trước. Chủ nhà đã trồng ở bậu cửa sổ vào mùa đông và di chuyển lên sân thượng khi thời tiết ấm hơn.

1. Cắt một vòng tròn theo chiều dọc quả bơ và nhẹ nhàng tách nó ra.

Trồng bơ sáp không khó ngay trong nhà phố - 3

Trồng bơ sáp không khó ngay trong nhà phố - 4

Quả bơ được tách ra hai nửa hoàn hảo

2. Dùng dao sắc găm nhẹ vào hột bơ. Nhẹ nhàng lách dao để rút hột bơ ra khỏi thịt quả.

Trồng bơ sáp không khó ngay trong nhà phố - 5

3. Sau đó làm sạch hột bơ. Cạo bỏ và rửa sạch bằng nước lạnh cho hết thịt bơ còn dính trên hột. Bạn cần làm sạch hết thịt bơ để cốc nước trồng không bị lên nấm mốc sau vài tuần tuần trồng bơ thủy canh.

Trồng bơ sáp không khó ngay trong nhà phố - 6

Trồng bơ sáp không khó ngay trong nhà phố - 7

Rửa sạch dưới vòi nước sau đó lau nó đi. 

4. Khi bạn trồng bơ, chú ý để đầu nhọn quay lên trên. Thân và lá sẽ mọc lên từ phía trên, còn rễ trắng sẽ nảy ra từ đầu phình phía dưới.

5. Cắm từ 3-4 cây tăm vào khoảng giữa hột bơ. Bạn chú ý cắm vừa đủ để có đủ chiều dài làm giá đỡ trên miệng cốc. Những cây tăm sẽ giống như một chiếc kiềng ba (bốn) chân chống đỡ cho hột bơ vững vàng.

Trồng bơ sáp không khó ngay trong nhà phố - 8

Trồng bơ sáp không khó ngay trong nhà phố - 9

6. Đặt quả bơ trên miệng cốc (bát).

Trồng bơ sáp không khó ngay trong nhà phố - 10

7. Đổ nước vào bát sao cho phần dưới của bơ ngập trong bát nước. Đặt bát trồng bơ ở bậu cửa sổ nhiều nắng để rễ nhanh phát triển.

Trồng bơ sáp không khó ngay trong nhà phố - 11

8. Hàng ngày, thay nước sạch để tránh nấm mốc phát triển.

Trồng bơ sáp không khó ngay trong nhà phố - 12

Trong vài tuần đầu tiên, hột bơ của bạn sẽ không thực sự phát triển gì nhiều. Nhìn nó sẽ chỉ giống như ngày đầu tiên mà bạn trồng. Bạn có thể bắt đầu tuyệt vọng. Sau bao ngày vất vả thay nước, bạn đã thu lại được cái gì? 

Trồng bơ sáp không khó ngay trong nhà phố - 13

Tuy nhiên, để có trái ngọt cần thời gian chờ đợi. Sau khoảng ba - bốn tuần, phía trên của quả bơ bắt đầu tách ra. Trong một vài tuần sau đó, thân cây sẽ bắt đầu nhú lên, những chiếc lá đầu tiên bắt đầu mọc và rễ cũng nhú dần ra từ phía dưới. Trong chỉ một vài tuần thôi, bạn sẽ thấy lá phát triển vùn vụt. Toàn bộ quá trình nói chung sẽ mất khoảng 3 tháng.

Khi cây bắt đầu cao khoảng 20cm thì bắt đầu ngắt bớt lá để giúp các nhánh phát triển nhiều hơn. Lúc này, bạn cũng chuyển sang trồng trong chậu.  Đặt cây của bạn ở bên cửa sổ đầy nắng. Tưới nước hàng ngày và chờ cây phát triển. Tuy nhiên, nếu lá cây bắt đầu chuyển sang màu vàng, đó là một dấu hiệu cho thấy chắc chắn bạn đã tưới quá nhiều nước. Nếu điều này xảy ra, ngừng tưới nước một vài ngày cho đến khi đất khô một chút.

Chúc các bạn thành công!

Thạch Thảo

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục