Tháng 05, 2021
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 27/06/2015 06:50 AM (GMT+7)

Trồng dứa đơn giản từ phần ngọn bỏ đi

Những chậu dứa cảnh đẹp mắt sẽ mọc lên từ phần ngọn dứa bỏ đi

Blogger Lemons khá nổi tiếng với những bài chia sẻ gần gũi với độc giả về tất cả những gì xung quanh của cô. Ngay từ trang đầu tiên, người đọc sẽ bị cuốn ngay vào bài thơ mà cô tự làm để mô tả cuộc sống của chính mình.

Đúng như những gì Lemons đã tổng kết, trong trang mạng của cô là những bí quyết nấu ăn, kinh nghiệm du lịch, và đặc biệt là những mẹo làm vườn thân thuộc. Dưới đây là bí quyết trồng dứa từ ngọn mà Lemons đã đọc, tìm hiểu và tự thử nghiệm ngay tại nhà:

Trồng dứa đơn giản từ phần ngọn bỏ đi - 1

"Trước khi tôi bắt đầu trồng cây dứa đầu tiên tại nhà, tôi đã đọc một số hướng dẫn trực tuyến về làm thế nào để trồng dứa từ ngọn. Sau một vài thử nghiệm và sai sót rồi thành công, giờ đây tôi có thể tự tin cắt bỏ bất cứ phần ngọn dứa nào để trồng. Bên cạnh những gì các blogger khác đã hướng dẫn, tôi muốn bổ sung thêm một số lời khuyên để giúp đỡ các bạn trong lần đầu tiên.

Đầu tiên, mua một quả dứa xanh, chưa chín với phần ngọn gồm những phiến lá xanh non. Quả dứa đã chín với phần ngọn nhiều lá đã ngả sang nâu vàng sẽ khó đâm rễ, nảy mầm.

Trồng dứa đơn giản từ phần ngọn bỏ đi - 2

Xoắn phần đầu của quả dứa ra. Mục đích là để dính càng ít phần thịt dứa càng tốt. Bẻ xoắn phần đầu dứa giúp dính ít thịt hơn là dùng dao cắt.

Lúc này, dù quả dứa chưa chín, bạn vẫn có thể cất lại vào tủ lạnh để chờ đến khi chúng chín ngọt. Tôi thường cho vào tủ lạnh đến khi phần vỏ ngả sang màu vàng thì mới đem ra bổ.

Trồng dứa đơn giản từ phần ngọn bỏ đi - 3

Dùng một con dao nhọn cắt bỏ phần ngọn già sát quả. Thao tác này giúp loại bỏ hết phần thịt dứa, cũng như lá già màu nâu còn sót lại.

Trồng dứa đơn giản từ phần ngọn bỏ đi - 4

Tiếp tục bóc tiếp lớp thịt dứa ở dưới cho đến khi bạn có thể nhìn thấy một vài chiếc rễ trắng xuất hiện ở phần lõi. Những chiếc rễ trắng chủ yếu nằm quanh phần mép ngoài của lõi dứa. 

Trồng dứa đơn giản từ phần ngọn bỏ đi - 5

Bây giờ, đặt phần ngọn dứa vào trong một ly nước sao cho chỉ ngập phần gốc phía dưới. Để cốc nước ở góc cửa sổ đầy nắng để cây quang hợp và chuyển hóa các chất dinh dưỡng.

Trồng dứa đơn giản từ phần ngọn bỏ đi - 6

Trong suốt thời gian đó, liên tục kiểm tra xem rễ có nảy mầm. Thêm nước khi cần thiết và sau một vài tuần, bạn sẽ thấy mầm trắng nhú ra.

Trồng dứa đơn giản từ phần ngọn bỏ đi - 7

Một khi rễ đã bắt đầu cứng cáp, tôi bắt đầu trồng ra ngoài đất. Chỉ cần để ở góc nhiều nắng và tưới tắm hàng ngày thôi. Khi tưới, bạn không nên đổ nước trực tiếp xuống đất mà tưới vào giữa lá, rồi để cho nó chảy xuống đất."

Trồng dứa đơn giản từ phần ngọn bỏ đi - 8

Trồng dứa đơn giản từ phần ngọn bỏ đi - 9

Thạch Thảo

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục