Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 01/10/2014 14:36 PM (GMT+7)

32.500 người cao tuổi được khám bệnh miễn phí

Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận đây là hành trình khám bệnh và cấp thuốc cho người cao tuổi lớn nhất tại Việt Nam.

Ngày 1/10, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổng kết Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi.

Hành trình có sự tham gia của 3.000 thầy thuốc trẻ, 5.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện.

32.500 người cao tuổi được khám bệnh miễn phí - 1

Các bác sĩ trẻ đã khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 32.500 người cao tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận, biểu dương và chúc mừng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức thành công 60 ngày đêm ý nghĩa chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Ông Nhân đánh giá, các bác sĩ trẻ đã khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 32.500 người cao tuổi, thanh niên xung phong, mổ mắt miễn phí cho 500 người cao tuổi trên phạm vi toàn quốc là những thành tích ấn tượng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân là một trong những chính sách hàng đầu của Đảng và Nhà nước, trong đó có việc chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi. Theo thống kê người cao tuổi chiến hơn 10% dân số, vì vậy việc chăm sóc phụng dưỡng người cao tuổi là trách nhiệm của toàn xã hội và cần phải được quan tâm hơn nữa.

Ông Nhân đề nghị Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tham mưu nhiều chương trình có ý nghĩa hơn nữa, đóng góp vào công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ Y tế đang có đề án thành lập các bệnh viện lão khoa, khoa lão khoa trong các bệnh viện, nhằm thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, khám phục vụ người cao tuổi.

Theo Bộ trưởng Y tế, Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số, nhưng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi chưa được quan tâm thiết thực, hiệu quả.

“Bộ Y tế hứa sẽ cùng Hội người cao tuổi, các cơ quan thuộc Mặt trận Tổ quốc sẽ chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, con người, chăm sóc tốt nhất cho người cao tuổi”, bà Tiến nói.

Cũng tại buổi lễ, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng xác nhận đây là hành trình khám bệnh và cấp thuốc cho người cao tuổi lớn nhất tại Việt Nam.

Ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cho biết sau hai tháng tổ chức Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi. Chương trình đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 32.500 người cao tuổi, các cụ hưu trí gia đình chính sách, các trung tâm bảo trợ xã hội, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại 63 tỉnh, TP trên cả nước.

Ngoài ra, chương trình cũng mổ mắt miễn phí cho 500 người cao tuổi, tặng quà cho người cao tuổi; khám sàng lọc các bệnh tim mạch, các bệnh chuyên ngành lão khoa cho người cao tuổi; khám sàng lọc phát hiện những người cao tuổi bị bệnh nặng đưa vào danh sách được ghép tạng của chương trình ghép tạng quốc gia...

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...