Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 00:09 AM (GMT+7)

4 công dụng "đắt giá" của hạnh nhân, đặc biệt điều cuối mẹ bầu nào cũng thích

Không ít vấn đề sức khỏe của bạn hoàn toàn có thể giải quyết dễ dàng chỉ nhờ một nắm hạnh nhân mỗi ngày.

Ăn hạnh nhân mỗi ngày thực sự có thể cứu sống bạn. Trong một nghiên cứu, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ phát hiện ra rằng ăn ít các loại hạt làm tăng cơ hội phát triển bệnh tim mạch. Trong số các loại hạt, hạnh nhân là loại hạt được yêu thích nhất không chỉ vì hương vị mà còn vì lợi ích của chúng.

Nếu ăn hạnh nhân mỗi ngày thay cho đồ ăn vặt, chắc chắn bạn sẽ thấy sức khỏe thay đổi rất tích cực.

1. Giảm mụn trứng cá

4 công dụng "đắt giá" của hạnh nhân, đặc biệt điều cuối mẹ bầu nào cũng thích - 1

Theo một nghiên cứu của Đại học Khoa học và Công nghệ Jordan, những bệnh nhân bị mụn trứng cá nghiêm trọng thường có ít hơn 9% vitamin E trong máu. Ăn hạnh nhân để cải thiện tình trạng da và là phương pháp chữa bệnh truyền thống lâu đời ở Trung Đông hóa ra lại được khoa học ủng hộ. 

Hạnh nhân giàu vitamin E và chất chống oxy hóa có thể giúp bạn chữa mụn trứng cá và làm trẻ hóa làn da của bạn nếu bạn có thể chịu được lượng chất béo omega-6 cao.

2. Giúp điều trị bệnh tiểu đường

4 công dụng "đắt giá" của hạnh nhân, đặc biệt điều cuối mẹ bầu nào cũng thích - 2

Nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng con người Jean Mayer USDA cho thấy những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể thấy tình trạng thể chất của họ được cải thiện bằng cách ăn hạnh nhân hàng ngày. Chúng không chỉ giúp làm thông thoáng các động mạch bằng cách giảm cholesterol xấu mà còn góp phần làm giảm lượng đường trong máu nhờ các khoáng chất của chúng.

3. Giúp phục hồi sau khi sinh

4 công dụng "đắt giá" của hạnh nhân, đặc biệt điều cuối mẹ bầu nào cũng thích - 3

Ấn Độ có truyền thống lâu đời về việc ăn hạnh nhân như một phương thuốc tự nhiên để điều chỉnh hoạt động của đường ruột và tăng năng lượng. Hạnh nhân là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn kiêngvà thường được khuyên dùng cho phụ nữ sau khi sinh để giúp họ phục hồi nhanh chóng và tránh rạn da .

4. Khiến em bé của bạn thông minh hơn

4 công dụng "đắt giá" của hạnh nhân, đặc biệt điều cuối mẹ bầu nào cũng thích - 4

Hạnh nhân có thể cải thiện hoạt động của não. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Tây Ban Nha cho biết ăn 74 gram hạnh nhân mỗi tuần có thể giúp em bé của bạn thông minh hơn. Họ đã quan sát 2.208 phụ nữ mang thai và theo dõi những đứa trẻ của các bà mẹ này khi chúng lên 1 tuổi, 5 tuổi và 8 tuổi. Kết quả cho thấy những đứa trẻ có mẹ ăn hạnh nhân khi mang thai đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra IQ .

Nên hạnh nhân thô, ngâm hay rang?

Theo y học, cả hạnh nhân thô và rang đều chứa cùng một chất dinh dưỡng và do đó, có cùng lợi ích. Mặt khác, ngâm hạnh nhân qua đêm và bỏ vỏ có thể giúp giảm mức độ tannin của chúng. Theo một số tin đồn thì nếu ăn hạnh nhân với số lượng lớn, tannin có thể ngăn chặn sự hấp thụ chất dinh dưỡng, nhưng các nghiên cứu gần đây đã không tìm thấy bằng chứng ủng hộ điều này.

Hoàng Dương (Dịch từ Brightside)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...