Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/03/2015 20:10 PM (GMT+7)

Ăn nhộng ve sầu, 5 người nhập viện

Nhộng ve sầu có thể dùng làm thức ăn nhưng theo các bác sĩ, khả năng bị ngộ độc rất cao, có thể dẫn đến tử vong nếu ve bị nhiễm nấm có độc tố mạnh.

Ngày 11-3,̣ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho 5 nạn nhân bị ngộ độc khi ăn nhộng ve sầu gồm: Nguyễn Ngọc Nhật (SN 1986), Trần Đình Tuấn (SN 1983), Ngô Văn Hưởng (SN 1981), Lê Cao Cường (SN 1958) và Nguyễn Ngọc Tiên (SN 1953, cùng ngụ huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước).

Ăn nhộng ve sầu, 5 người nhập viện - 1 

Hiện tại sức khỏe các nạn nhân đã ổn định

Vào ngày 9/3, cả gia đình gồm: Nguyễn Ngọc Nhật, Trần Đình Tuấn, Văn Hưởng và Ngọc Tiên đang cuốc đất thì phát hiện một ổ nhộng ve sầu làm tổ dưới đất nên nhặt vào rửa sạch, ngâm nước muối. Sau đó, anh Nhật cùng anh Tuấn đem chiên dầu rồi cùng gia đình cuốn bánh tráng ăn. Cùng ăn có hàng xóm là ông Lê Cao Cường.

Sau bữa ăn, 5 người có những biểu hiện bị ngộ độc như nôn ói, co giật nên được đưa đến bệnh viện địa phương, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Các bác sĩ cho biết hiện tại sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định, nói chuyện được nhưng vẫn còn nạn nhân bị nôn ói.

Bệnh viện Chợ Rẫy từng tiếp nhận, điều trị cho nhiều nạn nhân bị ngộ độc tập thể cũng vì ăn nhộng ve sầu. Theo khuyến cáo của bác sĩ, nhộng ve sầu có thể ăn được nhưng người dân không nên quá chủ quan vì trong một số ổ ve sầu có thể bị nhiễm nấm độc tố mạnh, thuốc trừ sâu... Do đó, khả năng người ăn ve sầu bị ngộ độc rất cao, thậm chí từng có người tử vong.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...