Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/03/2015 08:09 AM (GMT+7)

Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh ở phía Nam

Ngày 10-3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương yêu cầu triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tay-chân-miệng.

Thứ trưởng yêu cầu các địa phương tổ chức diệt lăng quăng/bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi theo chỉ định của ngành y tế; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp bệnh và xử lý triệt để ổ dịch. 

Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ thuốc men, vật tư, phương tiện, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống và điều trị dịch bệnh trong mọi tình huống. Các bệnh viện tăng cường cấp cứu và điều trị bệnh nhân, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong.

Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh ở phía Nam - 1

Khám cho một bệnh nhi tại BV Nhi đồng 1 do bị sốt. Ảnh: HTD

Theo Bộ Y tế, trong hai tháng đầu năm 2015, bệnh sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, An Giang, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Tây Ninh và Cà Mau. 

Trong khi đó, bệnh tay-chân-miệng ghi nhận số mắc tăng tại các TP Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng… Bộ Y tế nhận định dịch bệnh có thể tiếp tục gia tăng trong thời gian tới nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống ngay từ đầu mùa dịch.

Theo Huy Hà (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...