Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 12:25 PM (GMT+7)

Cô gái bị chảy mủ 10 đầu ngón tay nghiêm trọng vì sơn móng bằng bột nhúng

Một trường hợp hi hữu nhưng vô cùng dễ xảy ra với các cô nàng yêu làm móng.

Ngày càng nhiều công nghệ làm móng được sáng tạo, và bột nhúng móng hiện nay đang được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, liệu nó có an toàn không?

Cô gái bị chảy mủ 10 đầu ngón tay nghiêm trọng vì sơn móng bằng bột nhúng - 1

Bột nhúng móng - sản phẩm làm đẹp được nhiều người ưa chuộng lại gây nên tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng.

Bethany, đến từ Bắc Carolina, chia sẻ với báo giới rằng chắc chắn cô đã bị nhiễm nấm từ một khách hàng khác thông qua bột nhúng móng.

Theo Bethany, khi cắt giũa móng tay trước khi tiến hành sơn móng, người thợ đã vô tình cắt vào một trong những đầu ngón tay cô. Sau đó, thợ móng vẫn nhúng ngón tay Bethany vào bột nhúng móng để tiếp tục công cuộc làm đẹp.

Cô chia sẻ: “Từ khi đi làm móng về, khoảng một tuần sau đó, tôi thấy một vài đốm đỏ xuất hiện xung quanh các móng tay. Tôi nghĩ chỉ là dị ứng bình thường nên đã tự mua thuốc về bôi, sau đó còn ngâm ngón tay trong rượu và peroxide nhưng tình trạng trở nên tồi tệ hơn.”

Vì vùng da xung quanh móng tay bị phồng rộp, chảy mủ vô cùng đau đớn nên Bethany đã tới bệnh viện khám. Bác sĩ cho biết có thể Bethany đã bị nhiễm nấm do nhúng móng tay vào cùng một lọ bột mà các khách hàng khác đã làm.

Cô gái bị chảy mủ 10 đầu ngón tay nghiêm trọng vì sơn móng bằng bột nhúng - 2

Niềm đam mê làm đẹp đã khiến cô gái xấu số nhận cái kết đầy đau đớn.

Theo các chuyên gia làm đẹp, khách hàng không nên nhúng ngón tay vào cùng một lọ bột. Bởi lẽ vi khuẩn có thể tồn tại trong bột suốt nhiều ngày, thậm chí là vài tuần. Họ cho rằng, các thợ làm móng nên đổ bột hoặc dùng bàn chải sạch để thoa bột lên móng mỗi khách hàng, thay vì nhúng móng tay khách vào bột. Bên cạnh đó, để đảm bảo vệ sinh, bột đã qua sử dụng nên được bỏ đi thay vì giữ lại cho lần sau.

Hiện tại Bethany đã phải cắt sạch móng tay của mình đi để tiện cho việc điều trị. Cô cũng chia sẻ rằng mình sẽ tạm “chia tay” tiệm làm móng một thời gian vì trải nghiệm vừa rồi quá đỗi kinh hoàng.

Hoàng Lan (Dịch từ The Sun UK)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...