Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/01/2020 13:45 PM (GMT+7)

GATES Việt Nam 2019: Vinh danh các hãng công nghệ hàng đầu Việt Nam

Hội nghị cấp cao GATES Việt Nam ICT Channel Summit 2019 ngày 6/1/2019 đã chính thức bế mạc tại Centara Sandy Beach Resort – thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của hơn 220 giám đốc điều hành hàng đầu trong ngành công nghệ.

Trong lần thứ 2 được tổ chức, Hội nghị GATES đã tập hợp các công ty trong kênh phân phối đến từ 7 thành phố lớn trên khắp lãnh thổ Việt Nam, hơn 600 buổi gặp gỡ trực tiếp 1:1 được lên lịch trước với các giám đốc điều hành cấp cao của các thương hiệu công nghệ quốc tế.

Hội nghị GATES năm nay được tài trợ bởi ETERNAL ASIA và TOSHIBA với tư cách là Nhà tài trợ Bạch kim; AMD và ELITE Technology là Nhà tài trợ Vàng; MANAGE Engine và V-KEY là Nhà tài trợ Bạc. Mỗi nhà tài trợ đều mang đến những nội dung trình bày nổi bật để truyền tải những luận điểm quan trọng về xu thế ngành và chiến lược phát triển trên thị trường trước các đối tác kênh.

Công ty nghiên cứu và tư vấn thị trường SPIRE (SPIRE Research & Consulting) đóng vai trò là Đối tác nghiên cứu và là đại diện điều hành các buổi thảo luận tại Hội nghị GATES. Hiệp hội xúc tiến thương mại TAITRA Đài Loan cùng hàng loạt các nhà sản xuất Đài Loan sở hữu danh hiệu Taiwan Excellence đã gặp gỡ và tìm hiểu các đối tác kênh của Việt Nam trong sự kiện.

GATES Việt Nam 2019: Vinh danh các hãng công nghệ hàng đầu Việt Nam - 1

Cuộc thảo luận của đại diện của các hãng công nghệ, các công ty tích hợp hệ thốngvà các nhà phân phối hàng đầu Việt Nam

Sự kiện kéo dài 3 ngày tập trung nội dung vào phân tích thị trường doanh nghiệp Việt Nam và phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) đang bùng nổ mạnh mẽ, với sự có mặt của các đối tác kênh phân phối gồm các công ty tích hợp hệ thống (SI), các nhà phân phối giá trị gia tăng VAD (Value-Added Distributor) và các nhà bán lẻ chuyên phục vụ thị trường này. Ngoài việc giới thiệu các sản phẩm và giải pháp sáng tạo dành cho kênh phân phối, hội nghị GATES còn mong muốn thu thập được các nhu cầu về thông tin đến từ các khách mời từ kênh.

Cuộc thảo luận với chủ đề “Top Channel Voices” nổi bật với các giám đốc điều hành cao cấp tranh luận về những thách thức và cơ hội cho các đối tác kênh Việt Nam. 

Cuộc thảo luận của đại diện của các hãng công nghệ, các công ty tích hợp hệ thống 

và các nhà phân phối hàng đầu Việt Nam

"Các mối quan hệ kênh đối tác được xây dựng dựa trên sự tin cậy", ông Dean Saunders, Phó Chủ tịch phụ trách khối Sales & Channel APAC tại Unitrends cho biết. Tất cả các giám đốc điều hành đồng ý rằng giao tiếp hiệu quả là rất quan trọng trong việc duy trì quan hệ đối tác cùng có lợi.

"Với tư cách là nhà phân phối, chúng tôi đầu tư đáng kể về thời gian, nguồn lực và đào tạo để hỗ trợ một đối tác phân phối mới tại Việt Nam”, bà Nguyễn Nguyệt Thu, Phó chủ tịch của Tập đoàn IDC cho biết.  “Mọi nỗ lực của chúng tôi là rất cần thiết trong việc xây dựng doanh nghiệp và tạo được sự tin tưởng của khách hàng, chính vì vậy chúng tôi mong muốn các đối tác phân phối luôn tôn trọng những đóng góp đó”, bà Thu chia sẻ.

"Điều cực kỳ quan trọng là phải bản địa hóa tại Việt Nam. Đối với các nhà cung cấp quốc tế, các đối tác phân phối tại địa phương của họ mang đến sự hiểu biết quan trọng về các điều kiện thị trường và yêu cầu khách hàng độc đáo”, ông Tô Hoài Văn, Phó Chủ tịch Công ty CP CTIN nói thêm.

Ông Ashish Kapahi, Giám đốc điều hành của GATES Summit nhận định: “Đối thoại mở là điều rất cần thiết cho quan hệ đối tác kênh phân phối mạnh mẽ. Nhiệm vụ của chúng tôi là tập hợp - tại một nơi, một thời điểm – những người ra quyết định và người có ảnh hưởng hàng đầu từ khắp Việt Nam. Nhiệm vụ đó sẽ không thay đổi. Nó giải thích tại sao GATES, bây giờ là năm thứ hai, không còn là một sự kiện. Chúng tôi đã trở thành một cộng đồng”

Bên cạnh đó, một hoạt động GATES Smart Pitch mang đến cho các hãng công nghệ cơ hội để trình diễn các sản phẩm, giải pháp đột phá ngay trên sân khấu. Phần hoạt động này có ba giải thưởng, với người chiến thắng được chọn trong thời gian thực thông qua bỏ phiếu điện tử bởi khán giả của các đối tác kênh.

• SMART PITCH - Đổi mới tốt nhất (Sản phẩm): BXB

• SMART PITCH - Đổi mới tốt nhất (Giải pháp): Plustek

• SMART PITCH - Top Game Changer: AMD

• SMART PITCH – Phần trình bày tốt nhất: AMD

GATES cũng đã tổ chức Lễ bình chọn Giải thưởng danh giá Vietnam ICT Industry Excellence Awards 2019 tại buổi Gala Dinner. Các công ty, thương hiệu đã được vinh danh theo lĩnh vực hoạt động dựa trên tiêu chí hoạt động hiệu quả tại kênh phân phối ở thị trường Việt Nam trong năm vừa qua. Các đại diện đến từ kênh phân phối bầu chọn những nhà cung cấp xuất sắc nhất thông qua việc bỏ phiếu điện tử trực tiếp ngay tại chỗ.

Đức Tiến

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Kỳ 2: Vùng đất Nam Bộ dưới thời Chân Lạp Đến thế kỷ XIII, vùng đất Nam Bộ vẫn còn là một vùng đất...
Lịch sử kinh rạch ở Sài Gòn - Chợ Lớn Kinh rạch ở Sài Gòn - Chợ Lớn nhiều vô kể, có những con rạch...
Bài mục

Bài mục