Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 07/11/2019 11:20 AM (GMT+7)

Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số

Đây là chủ đề của Ngày An Toàn Thông Tin VIệt Nam 2019 sẽ diễn ra vào ngày 21/11 sắp tới do Hiệp hội An toàn Thông Tin Việt Nam - Chi hội Phía Nam phối hợp với Sở Thông tin và Truyền Thông TP.HCM tổ chức.

Tại buổi họp báo diễn ra vào sáng 7/11, ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, hiện nay, công nghệ thông tin đang trở thành một trong những thế mạnh để doanh nghiệp có thể tăng cường công tác sản xuất và vận hành. Tuy nhiên, công nghệ thông tin vẫn tồn tại những mặt không tốt, do đó chúng ta phải cần phải nắm vững nhũng yếu tố an toàn thông tin trong thời đại chuyển đổi số.

Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số - 1

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phát biểu tại họp báo.

"Chính vì thế, việc Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam phối hợp cùng Sở TTTT TP.HCM tổ chức ngày An toàn Thông tin sẽ hướng đến mục tiêu là tuyên truyền và cung cấp thông tin về an toàn thông tin trong thời kỳ công nghiệp 4.0 hiện nay", ông Cường nhấn mạnh.

Ông Ngô Vi Đồng, Phó chủ tịch Hiệp hội an toàn Thông tin Việt Nam - Chủ tịch chi hội Phía Nam chia sẻ, đây là năm thứ 12 liên tiếp Hiệp hội phối hợp tổ chức chuổi sự kiện ATTT, đây là chuỗi sự kiện điểm nhấn trong năm bàn về các giải pháp ATTT, công nghệ và đặc biệt là phát triển nguồn nhân lực trong ngành ATTT. "Chủ đề năm nay thể hiện bước tiếp theo trong ngành An toàn thông tin, trong đó chúng ta cần bàn về các giải pháp để nâng tầm ATTT ngay cả khi đã ở trong giai đoạn sẵn sàng cho những tình huống ATTT có thể xảy ra".

Cũng theo ông Đồng, thông qua các chỉ số ATTT ở mức quốc gia và toàn cầu được quốc tế công bố, Việt Nam đã tăng bậc từ 100 (2017) lên bậc 50 (2018). Trong khu vực, Việt Nam đừng thứ 5, sau Singapor, Malaysia, Thailand và Indonesia. "Điều này cho chúng tay thấy rằng Nhà Nước, Chính Phủ đã có những chỉ đạo sát sao, hợp lý nhằm từng bước củng cố an toàn, an ninh thông tin."

Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số - 2

Toàn cảnh sự kiện.

Được biết, Ngày An Toàn Thông tin Việt Nam 2019 là chuỗi các sự kiện ATTT diễn ra ở cả hai Miền Nam và Bắc, trong đó có các phiên hội thảo chính tại TP.HCM (ngày 21/11) và Hà Nội (29/11). Tham dự sự kiện này có đại diện lãnh đạo Chính Phủ, Bộ TTTT, lãnh đạo UBND TP.HCM và các cơ quan nhà nước khác. Bên cạnh đó, sự kiện cũng có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, các doanh nghiệp, cộng đồng trong lĩnh vực CNTT và ATTT Việt Nam và quốc tế.

Ngày An Toàn Thông tin Việt Nam 2019 sẽ được bắt đầu với cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Cuộc thi do VNISA phối hợp cùng Bộ GDĐT tổ chức đồng thời tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Đức Tiến

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Kỳ 2: Vùng đất Nam Bộ dưới thời Chân Lạp Đến thế kỷ XIII, vùng đất Nam Bộ vẫn còn là một vùng đất...
Lịch sử kinh rạch ở Sài Gòn - Chợ Lớn Kinh rạch ở Sài Gòn - Chợ Lớn nhiều vô kể, có những con rạch...