Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/09/2019 09:37 AM (GMT+7)

TP.HCM thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái AI phục vụ triển khai đô thị thông minh

Sáng nay 25/9, UBND TP.HCM chủ trì tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuê nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP.HCM"

Chương trình do UBND Thành phố phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức, nhằm “Xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 – 2025”.

Đến dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM.

TP.HCM thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái AI phục vụ triển khai đô thị thông minh - 1

Trước đó, vào buổi họp giới thiệu hội thảo, đồng chí Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết rằng, khi cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang phát triển với tốc độ nhanh, thì cuộc chạy đua mang tên “Trí tuệ nhân tạo – Artificial Intelligence – AI” của những tập đoàn công nghệ trên thế giới cũng đang ở đỉnh điểm. Xu hướng đầu tư trí tuệ nhân tạo đang lan rộng từ các quốc gia, các tập đoàn lớn các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu cho đến các công ty khởi nghiệp… dẫn tới sự thay đổi đáng kinh ngạc của nền kinh tế toàn cầu, có quy mô tác động và tốc độ phát triển theo cấp số lũy thừa, có thể làm thay đổi cách thức con người sống, làm việc và điều hành xã hội. Trong đó, phần đóng góp của AI được dự báo sẽ lên tới 15.700 tỷ USD vào năm 2030.

Riêng tại TP.HCM, việc ứng dụng công nghệ AI vào sản xuất và đời sống cũng như quản lý hành chính luôn được chính quyền TP đánh giá là yếu tố quan trọng để xây dựng TP phát triển nhanh, bền vững, sớm trở thành đô thị thông minh bậc nhất cả nước. Việc xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo cũng là tiền đề để thực hiện thành công đề án “Xây dựng TP.Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến 2025”.

Theo đại diện Ban tổ chức, thông qua hội thảo hôm nay, những kinh nghiệm thực tế trong việc nghiên cứu, ứng dụng AI trong và ngoài nước sẽ được chia sẻ, trao đổi, nhằm rút ra kinh nghiệm riêng tại TP.Hồ Chí Minh, là lời giải cho bài toán kết nối trong đô thị thông minh.

Bên cạnh hội thảo, vào ngày mai 26.9, tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, cũng sẽ diễn ra lớp tập huấn giới thiệu, cập nhật, bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức về AI cho lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, chính quyền các quận huyện, các công ty trực thuộc TP, đại diện các cơ quan báo chí và các nhà trường.

Lớp tập huấn do Sở KHCN Thành phố phối hợp cùng Sở TTTT thực hiện.

Tải tất cả tham luận, tai đây

Đức Tiến

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Kỳ 2: Vùng đất Nam Bộ dưới thời Chân Lạp Đến thế kỷ XIII, vùng đất Nam Bộ vẫn còn là một vùng đất...
Lịch sử kinh rạch ở Sài Gòn - Chợ Lớn Kinh rạch ở Sài Gòn - Chợ Lớn nhiều vô kể, có những con rạch...