Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 10:11 AM (GMT+7)

Ánh Viên 19 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games: Vẫn xếp sau 1 người đặc biệt

(Tin thể thao, tin SEA Games) "Tiểu tiên cá" Ánh Viên có thể trở thành VĐV số 1 SEA Games nếu hoàn thành chỉ tiêu đề ra ở giải đấu sắp tới.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên bắt đầu tranh tài ở SEA Games 2011 khi cô gái được mệnh danh là "Tiểu tiên cá" mới có 15 tuổi. Ngay lần đầu thi đấu, Ánh Viên đã giành được 2 tấm HCB và đó là khởi đầu cho hành trình vĩ đại của kình ngư người Cần Thơ ở SEA Games và các giải đấu lớn khác.

Ánh Viên 19 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games: Vẫn xếp sau 1 người đặc biệt - 1

Ánh Viên giành 19 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games

Tính đến kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á 2017, Ánh Viên đã giành được tổng cộng 28 huy chương trong đó có 19 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ. Đặc biệt trong số 19 HCV mà nữ kình ngư 22 tuổi giành được thì cô lập tới 8 kỷ lục SEA Games.

Xét về thành tích cá nhân 28 huy chương, Ánh Viên là một trong những VĐV thành công nhất lịch sử SEA Games. Kình ngư người Cần Thơ hơn siêu sao Singapore - Joseph Schooling 3 huy chương, tuy nhiên "Tiểu tiên cá" vẫn chưa thể vĩ đại nhất vì thua nam đồng nghiệp 4 tấm HCV, Schooling đang nắm giữ 23 HCV SEA Games.

Trong thời gian gần đây phong độ của Ánh Viên không thực sự tốt, dù vậy "Tiểu tiên cá" vẫn thừa khả năng thi đấu bùng nổ ở SEA Games. Đối thủ lớn nhất của Viên chính là Quah Ting Wen, VĐV người Singapore gốc Trung Quốc đã giành được 16 HCV qua các kỳ Đại hội.

Ánh Viên 19 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games: Vẫn xếp sau 1 người đặc biệt - 2

Schooling giành 23 HCV, giữ 9 kỷ lục SEA Games

Chỉ tiêu của đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội sắp tới là giành được 65 tới 70 HCV, riêng Ánh Viên nhận trọng trách 8 HCV. Có thể thấy rằng đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, song chúng ta cùng hy vọng Viên sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra để mang về thành tích chung cho thể thao Việt Nam. Ngoài ra nếu đạt được 8 HCV, Viên sẽ có cơ hội vượt Joseph Schooling để trở thành VĐV số 1 lịch sử SEA Games.

Ánh Viên 19 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games: Vẫn xếp sau 1 người đặc biệt - 3

Ánh Viên giữ 8 kỷ lục SEA Games, vượt trội so với các nữ kình ngư còn lại

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...