Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/06/2015 22:52 PM (GMT+7)

Ánh Viên được nhận phần thưởng cao quý

Với thành tích xuất sắc tại SEA Games 28, "kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên đã được trao Huân chương Lao động hạng Nhì. Cùng với Ánh Viên, VĐV Phan Thị Hà Thanh cũng được nhận phần thưởng cao quý này.

Video lễ tổng kết SEA Games (nguồn clip thuộc VTV):

Tối 23/6, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, đã diễn ra lễ tổng kết đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 28 do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức.

Tại SEA Games 28, đoàn TTVN đã vượt chỉ tiêu với thành tích 73 HCV, 53 HCB, 60 HCĐ. Với việc giành vị trí thứ 3 chung cuộc, đây có thể nói là một kỳ đại hội rất thành công của đoàn TTVN.

Điều đáng nói, hơn 85% trong tổng số 73 HCV mà đoàn TTVN giành được tại SEA Games 28 thuộc về các môn Olympic. Đây là con số vượt trội so với tỷ lệ đạt gần 65% ở SEA Games 27. Bơi và Điền kinh là 2 môn thể thao đã phá 12 kỷ lục SEA Games tại kỳ Đại hội này. Riêng kình ngư Ánh Viên đã xuất sắc phá 8 kỷ lục SEA Games trong các nội dung tham gia tranh tài tại SEA Games 28.

Ánh Viên được nhận phần thưởng cao quý - 1

Ánh Viên được khen thưởng

Điền kinh có 3 kỷ lục SEA Games được phá. Nguyễn Thị Huyền xô đổ kỷ lục tồn tại 20 năm ở nội dung chạy vượt rào 400 m nữ. Nguyễn Văn Lai phá kỷ lục tồn tại 22 năm ở nội dung chạy 5000 m. Đội chạy tiếp sức 4x400 m nữ của điền kinh Việt Nam cũng xuất sắc phá kỷ lục tồn tại 24 năm…

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết đoàn TTVN có 400 VĐV thi đấu ở 28 trong tổng số 36 môn thể thao. Các VĐV Việt Nam đã giành được 186 huy chương các loại. Thành công của 12 môn thể thao cơ bản trong hệ thống thi đấu Olympic mà các VĐV Việt Nam đạt được tại Đại hội cho thấy TTVN đang có sự chuyển hướng tích cực theo đúng hướng, đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước, của ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Hoàng Tuấn Anh biểu dương thành tích mà đoàn TTVN đã giành được tại SEA Games 28, các thành viên đoàn kết giữ vững kỷ luật, hữu nghị với các đoàn bạn, thể hiện truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc…

Bộ Trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị các cán bộ, HLV, VĐV tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để thu hẹp khoảng cách với thành tích châu Á và thế giới, đưa TTVN vươn lên 1 tầm cao mới.

Cũng trong buổi tổng kết SEA Games tối 23/6, kình ngư bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên và VĐV TDDC Phan Thị Hà Thanh đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tại SEA Games 28, một mình Ánh Viên giành tới 8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, phá 8 kỷ lục đại hội. Với thành tích rất ấn tượng này, Ánh Viên trở thành VĐV giành nhiều HCV nhất trong lịch sử tham dự SEA Games của TTVN.

Ngoài ra, 26 VĐV, HLV được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 56 VĐV, HLV được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Một số hình ảnh của Lễ tổng kết:

Ánh Viên được nhận phần thưởng cao quý - 2

Ánh Viên được nhận phần thưởng cao quý - 3

Phần thưởng cho thành tích xuất sắc của Ánh Viên tại SEA Games 28

Ánh Viên được nhận phần thưởng cao quý - 4

Ánh Viên được nhận phần thưởng cao quý - 5

Ánh Viên và Hà Thanh nhận bằng khen

Ánh Viên được nhận phần thưởng cao quý - 6

Ánh Viên được nhận phần thưởng cao quý - 7

HLV Đặng Anh Tuấn cũng được nhận bằng khen

Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn trở lại Mỹ

Ngay sau khi nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Ánh Viên cùng thầy của mình là HLV Đặng Anh Tuấn đã trở lại Mỹ để tập luyện chuẩn bị cho giải VĐTG. Dù đã có 3 chuẩn A Olympic, nhưng Ánh Viên vẫn quyết giành thêm nhiều chuẩn A nữa để có thêm cơ hội tranh chấp huy chương ở sân chơi Thế vận hội.

Thiên Anh

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...