Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 26/01/2015 14:59 PM (GMT+7)

Barca gây sức ép, Real bị FIFA "sờ gáy"

Mới đây, FIFA đã chính thức mở cuộc điều tra về chính sách chuyển nhượng của Real trong việc mua bán cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi.

Được biết, Barca sau khi bị Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) cấm chuyển nhượng đến năm 2016 do những vi phạm về mua và đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi ngoài châu Âu, đã liên tục làm đơn khiếu nại lên toàn án trọng tài quốc tế (CAS) để được giảm án. Tuy nhiên, mọi cố gắng của BLĐ đội chủ sân Nou Camp  không có hiệu quả.

Thất bại trong nỗ lực kháng cáo, “Gã khổng lồ” xứ Catalunya quyết định chơi “bài ngửa” khi tố ngược lại đại kình địch Real cũng đã và đang vi phạm đến chính sách chuyển nhượng cầu thủ trẻ vị thành niên.

Barca gây sức ép, Real bị FIFA "sờ gáy" - 1

FIFA vào cuộc điều tra chính sách chuyển nhượng của Real

Trước một số cáo buộc, trong đó có cả “Blaugrana”, FIFA đã chính thức mở cuộc điều tra về chuyển nhượng của Real có liên quan đến việc mua bán cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi, khi chiếu theo điều 19 luật chuyển nhượng FIFA. Theo cơ quan cao nhất của bóng đá thế giới cuộc điều tra nhằm mục đích làm rõ sự thật từ một đơn khiếu nại”.

Cụ thể, FIFA đã yêu cầu LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) gửi tất cả hồ sơ về các vụ chuyển nhượng của “Los Blancos” về mua cầu thủ trẻ trong vòng 5 năm trở lại đây.

Được biết, trong điều luật chuyển nhượng của FIFA đã đề ra có điều khoản liên quan đến chính sách chuyển nhượng các cầu thủ trẻ vị thành niên. Cụ thể, điều 19 luật chuyển nhượng không cho phép các CLB thực hiện những vụ mua cầu thủ dưới 18 tuổi - trừ một số ngoại lệ được quy định.

Mới tuần trước, Real đã chiêu mộ thành công 2 cầu thủ trẻ Odegaard và Lucas Silva, trong đó, “thần đồng” Na Uy, Martin Odegaard năm nay mới chỉ 16 tuổi. Ngoài ra, Real còn có 2 vụ chuyển nhượng Manuel Godoy và Fernando Macias hiện cả hai tài năng trẻ chưa đủ 18 tuổi và cũng như không thuộc phạm vi châu Âu (quốc tịch Venezuela).

Barca gây sức ép, Real bị FIFA "sờ gáy" - 2

Bản hợp đồng mới của Real, Martin Odegaard mới chỉ 16 tuổi

Trong thư, người phụ trách về vấn đề chuyển nhượng của FIFA, ông Kimberly Morris đã thúc giục RFEF cần gấp rút hoàn thành các hồ sơ cần thiết và thời hạn cuối để nộp hồ sơ là 28/1.Theo nguồn tin từ tờ AS (TBN) cho biết, Real đã thuê luật sư để thực hiện các yêu cầu pháp lý cũng như gửi các báo cáo chi tiết đến trụ sở FIFA ở Zurich (Thụy Sĩ).

Quy định tại điều 19 luật chuyển nhượng FIFA

Chỉ cho phép mua bán cầu thủ dưới 18 tuổi  nếu đáp ứng được 3 yêu cầu sau:

Thứ nhất: Cha mẹ cầu thủ thay đổi quốc gia sống, chuyển đến nơi có CLB mà không phải mục đích bóng đá.

Thứ hai: Phải nằm trong phạm vi thuộc khu vực Liên minh châu Âu (EU), hoặc Cộng đồng kinh tế châu Âu (EEC).

Thứ ba: Các vụ chuyển nhượng được thực hiện trong phạm vi tối đa bán kính 100km, tính từ CLB đến nhà của cầu thủ.

Kim Đông (Tổng hợp từ AS)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...