Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 13/03/2015 22:50 PM (GMT+7)

Bất ổn mới, VĐV bất phục

Gần tròn 2 tháng kể từ khi lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM bước đầu xử lý các hành vi sai phạm, đội tuyển bi sắt TP không vì thế mà ổn định hơn bởi hàng loạt sự việc phức tạp mới nảy sinh.

Bất chấp nội dung chỉ đạo trong Thông báo số 240 do Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Phan Nguyễn Như Khuê ký ngày 22-1, hiện Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP HCM vẫn chưa có văn bản chính thức về việc tiếp nhận, sắp xếp cho 4 VĐV đã xin rời đội từ tháng 9 năm ngoái trở lại tập luyện. Đó là lý do dù đã cùng đội tập luyện từ trung tuần tháng 1 đến nay, 4 VĐV Thúy Diễm, Thế An, Quốc Hữu và Ngọc Thắng vẫn như “người ở trọ” trong đội, chưa được ký vào bất cứ bảng lương tháng nào!

Sau Tết Nguyên đán, đội bi sắt TP HCM bất ngờ nhận được thông báo về việc bổ nhiệm HLV mới. Giá như đây là một bi thủ có kinh nghiệm, bề dày thành tích thì chắc hẳn không có bất cứ phản ứng gì… Nguyên là VĐV của một tỉnh miền Tây, do không phát triển được tài năng nên cày cục xin về TP HCM, thành tích tốt nhất và duy nhất của VĐV Nguyễn Thị H.S là tấm HCV đơn nữ Đại hội TDTT toàn quốc 2010. Cô có thêm một số huy chương khác ở các nội dung bộ ba và đồng đội nữ nhưng hầu hết là ở vị trí dự bị.

Bất ổn mới, VĐV bất phục - 1

Các nữ VĐV bi sắt TP HCM thi đấu tuyển chọn trong nắng gắt giữa trưa 13-3

Lần duy nhất H.S được gọi vào đội dự tuyển quốc gia là từ năm 2005 nhưng do không qua được cuộc kiểm tra tuyển chọn đội hình nên cô “mất dạng” luôn từ đó đến nay. Bị chấn thương tay và phải chạy chữa thường xuyên nhưng tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014, H.S vẫn được đăng ký thi đấu ở vị trí dự bị và ung dung được nhận các khoản tiền thưởng cho những tấm huy chương mà đồng đội mang về dù cô không ra sân thi đấu trận nào.

Đáng nói nhất trong số những điều bất ổn vừa nảy sinh ở đội bi sắt này chính là cuộc tuyển chọn VĐV tham dự Giải Vô địch quốc gia 2015 sắp diễn ra tại Hà Nội. Ban huấn luyện đội xáo tung lực lượng tuyến dự tuyển và năng khiếu tập trung, cho thi đấu vòng tròn giữa các VĐV có thâm niên trên dưới chục năm và những bi thủ đang chập chững vào nghề.

Lực lượng nam có 10 VĐV, thi đấu mỗi người tổng cộng 9 trận (gấp đôi số trận ở giải vô địch quốc gia) trong 2 ngày dưới cái nắng gay gắt lúc giữa trưa. Tương tự là đội nữ với mỗi người phải giải quyết 10 trận… Thi đấu tuyển chọn người làm nhiệm vụ ở giải quốc gia nhưng người thắng 2 trận lại phải xếp dưới người chỉ thắng 1 trận, thua 1 trận có lẽ là điều không thể thấy ở bất kỳ đội thể thao, môn thể thao nào!

Các VĐV xì xào nhiều về bản thông báo đợt tuyển chọn có chữ ký của phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP HCM gần như phủ nhận hoàn toàn vai trò của ban huấn luyện đội, tức VĐV đạt điểm cao sau đợt tuyển chọn sẽ được quyền tự chọn người đánh chung với mình ở giải vô địch quốc gia.

Nhiều VĐV kỳ cựu than thở đã có một vị trưởng ban chuyên môn chẳng biết gì về bi sắt, nay thêm một VĐV yếu chuyên môn được ngồi ghế chỉ đạo các đồng đội thi đấu rồi tuyển chọn theo cách thức không giống ai. Vì thế, bi sắt TP HCM làm sao mơ huy chương quốc gia sau một kỳ Đại hội TDTT toàn quốc 2014 trắng tay!

Câu hỏi được đặt ra là phải chăng bi sắt không còn là môn chủ lực của thể thao TP HCM nên thiếu luôn sự quan tâm từ lãnh đạo, để xảy ra việc “tự tung tự tác” như thời gian qua?

Theo Đào Tùng (nld.com.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...