Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 24/03/2015 19:33 PM (GMT+7)

Bầu cử Chủ tịch FIFA: Figo “đá đểu” Blatter

Theo huyền thoại bóng đá người Bồ Đào Nha, FIFA sẽ “suy tàn” nếu Sepp Blatter tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5.

Chiếc ghế Chủ tịch FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) đang là vấn đề được báo chí thế giới làm nóng lên từng ngày. Ngoài Sepp Blatter, Luis Figo, Hoàng tử Ali bin Al-Hussein và Chủ tịch liên đoàn bóng đá Hà Lan, Michael van Praag là những ứng viên cho chiếc ghế chủ tịch FIFA dự kiến được bỏ phiếu tại đại hội FIFA vào tháng 5/2015.

Trả lời trên BBC nhân sự kiện nhiều quan chức cao nhất của FIFA lẫn châu Âu tề tựu về Vienna (tham dự đại hội LĐBĐ châu Âu (UEFA), Figo đã không tiếc lời chê bai người đứng đầu liên đoàn bóng đá thế giới: “Nếu ông ấy (Blatter) tiếp tục giữ ghế, tôi nghĩ FIFA sẽ chẳng có sự thay đổi gì cả”.

Bầu cử Chủ tịch FIFA: Figo “đá đểu” Blatter - 1

Figo tại sân Wembley cùng kế hoạch tranh cử chiếc ghế Chủ tịch FIFA

“Bóng đá thế giới sẽ chậm trễ đi 4 năm nữa nếu Blatter tiếp tục nhiệm kỳ thứ 5. Chúng ta đều muốn có sự thay đổi tích cực, minh bạch trong bóng đá. Đó là điều bạn cần làm vào ngày 29/5, hãy gạch tên Blatter và bầu cho một ai đó phù hợp hơn”.

Hiện tại, Quả bóng vàng châu Âu năm 2000 đang đứng trước nhiều thách thức trong việc vượt qua các đối thủ cạnh tranh. Theo BBC, Figo sẽ có hơn 3 tháng để thuyết phục 209 LĐBĐ quốc gia thành viên bỏ phiếu cho mình vào tháng 5, bên cạnh những sự ủng hộ của David Beckham, Jose Mourinho hay một số gương mặt khác.

Thực tế cho thấy, Figo hoàn toàn có thể thay thế Blatter cho chiếc ghế Chủ tịch FIFA trong cuộc bầu cử tại Zurich, bất chấp Blatter đang có sự ủng hộ lớn từ châu Phi, châu Á, Nam Mỹ và châu Đại Dương. Trong bản kế hoạch của Figo nếu lên chức Chủ tịch FIFA, ông muốn tăng các đội dự World Cup từ 32 lên 40 hoặc 48 đội.

Ngoài ra, cựu ngôi sao của Real và Barca muốn giảm tiền mặt dự trữ của FIFA từ 1,5 tỷ đô la xuống 500 triệu đô. Với mục đích này, Figo muốn tăng tiền đầu tư vào các cơ sở vật chất những quốc gia đăng cai tổ chức ngày hội  thế giới.

“Tôi không muốn điều tương tự xảy ra tại Brazil. Người dân đã tìm mọi cách để chống lại World Cup với những cuộc biểu tình lớn”.

Chưa hết, Figo còn tuyên bố sẽ thực hiện một chính sách “không khoan nhượng” với nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá, mới nhất là trong trận lượt đi vòng 1/8 Champions League giữa PSG và Chelsea.

“Đôi khi bạn sợ thay đổi. Với tôi, điều quan trọng nhất là cố gắng thuyết phục mọi người rằng thay đổi không phải là một vấn đề lớn”, Figo nhấn mạnh.

M.T

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...