Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/03/2015 16:38 PM (GMT+7)

Bầu Đức: Nếu HLV Miura dẫn dắt HAGL thì còn gì bằng

Bầu Đức đã bất ngờ ngỏ lời về tương lai HLV Miura một khi ông thôi dẫn dắt tuyển VN.

Mới đây, bầu Đức đã có những phát biểu cho rằng các cầu thủ trẻ HAGL sẽ phần nào bị "thui chột" tài năng khi bị "xé lẻ" ở trên tuyển Olympic, cũng như mong muốn có nhiều hơn nữa các học viên ưu tú của Học viện HAGL Arsenal JMG được đá chính trong đội hình U23 Việt Nam của HLV Toshiya Miura.

Phát ngôn kể trên của bầu Đức cùng với việc HLV Miura liên tục tuyên bố U23 Việt Nam sẽ không xây dựng lối chơi theo phong cách của HAGL khiến nhiều người cho rằng giữa ông bầu khét tiếng của bóng đá Việt Nam và chiến lược gia người Nhật Bản đang có những "khoảng cách".

Bầu Đức: Nếu HLV Miura dẫn dắt HAGL thì còn gì bằng - 1

Bầu Đức đánh giá cao tài năng của HLV Miura. Ảnh Tuấn Hữu

Tuy nhiên, khi trao đổi với chúng tôi, bầu Đức một lần nữa khẳng định ông không hề có những bất đồng với ông Miura, hay có những can thiệp về chuyên môn đối với vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam hiện tại.

Mặt khác, bầu Đức đặt niềm tin rằng 9 cầu thủ HAGL được gọi lên tuyển U23 Việt Nam lần này chắc chắc sẽ trưởng thành hơn rất nhiều khi được HLV Miura dẫn dắt: "Tôi luôn thể hiện quan điểm tôn trọng tuyệt đối những quyết định gọi ai lên tuyển của HLV Miura.

Và như tôi từng nói, ông ấy có gọi 9 cầu thủ trẻ HAGL hay chỉ một vài cầu thủ lên tuyển U23 Việt Nam là một niềm vui và vinh dự đối với chúng tôi. Tôi luôn động viên tất cả các cầu thủ HAGL khi lên tuyển đều phải thể hiện quyết tâm cao nhất không chỉ để tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao trình độ mà còn để giành suất đá chính nữa".

Bầu Đức: Nếu HLV Miura dẫn dắt HAGL thì còn gì bằng - 2

Bầu Đức tin những Công Phượng, Tuấn Anh...sẽ trưởng thành hơn nếu được HLV Miura dẫn dắt

Không ít lần trò chuyện với chúng tôi trước đây, bầu Đức khẳng định rằng "dù HAGL có xuống hạng ở mùa giải 2015 đi chăng nữa thì tôi vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào HLV Guillaume Graechen. Ông ấy là người duy nhất hiểu các cầu thủ trẻ HAGL hơn ai hết..."

Nhưng trong cuộc trao đổi mới nhất với chúng tôi, bầu Đức cho biết ông không loại trừ khả năng sẽ mời HLV Miura về dẫn dắt đội bóng phố Núi trong tương lai không xa.

"Tôi đánh giá rất cao phong cách huấn luyện của ông Miura. Ông ấy là một HLV giỏi và luôn làm việc rất nghiêm túc, công bằng với mọi cầu thủ. Đặc biệt, tôi rất kết tính kỷ luật cao của ông Miura.

Nếu một ngày nào đó, ông Miura không còn làm việc ở ĐT Việt Nam, tôi sẵn sàng mời ông ấy về HAGL. Dàn cầu thủ trẻ HAGL mà được HLV Miura dẫn dắt thì còn gì bằng. Tôi tin rằng dưới bàn tay của ông ấy, những cầu thủ trẻ của tôi sẽ tiến bộ lên rất nhiều...", bầu Đức chia sẻ. 

Anh Khoa

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...