Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 01/05/2015 09:41 AM (GMT+7)

Bầu Đức và HLV Miura: Hết yêu thì… cay đắng

Từ chỗ khen lấy khen để tài cầm quân của HLV Miura, bầu Đức đột nhiên đổi giọng nói lời cay đắng với ông thầy người Nhật. Phải chăng chuyện “gà nhà” mất giá trong mắt ông Miura đã tác động đến những tuyên bố của ông bầu phố núi?

"Xuống giá” dưới mắt bầu

Tính cách của bầu Đức xưa nay rành mạch nên việc HLV Miura bị ông bầu này công kích dồn dập khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Điều trớ trêu ở chỗ, trước đợt tập trung của U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, bầu Đức đã hết lời khen ngợi ông thầy người Nhật.

Bầu Đức nói ông Miura hay, quyết đoán và sẵn sàng… mời về phố núi, dẫn dắt lứa cầu thủ mà “lò” HAGL vừa xuất xưởng. Vậy mà bây giờ lại quay ngoắt 180 độ.

Bầu Đức và HLV Miura: Hết yêu thì… cay đắng - 1

Bầu Đức và cái bắt tay "hợp tác" với HLV Miura

Việc bầu Đức cho rằng cựu Giám đốc kỹ thuật B.Bình Dương Lê Thụy Hải xứng danh HLV số 1 Việt Nam là ghi nhận của ông bầu này cho nhà cầm quân người Hà Đông. Tuy nhiên, việc HLV Miura bị móc vào và so sánh rõ ràng là hơi thừa, bởi điều đó chẳng khác gì ngầm hạ giá nhà cầm quân người Nhật. HLV trưởng đội tuyển Việt Nam mà chỉ xứng đáng là “hạng nhì” thì quả là hơi bất thường.

Chưa hả hê với việc so sánh cùng HLV Lê Thụy Hải, bầu Đức còn chỉ trích Olympic Việt  Nam nhận chỉ tiêu vào bán kết SEA Games 28 là tụt hậu thê thảm. Không tấn công trực diện nhưng cũng bóng gió ra đòn với HLV Miura.

Bởi chỉ tiêu vào bán kết SEA Games 28, như hé lộ của Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn, chính là lựa chọn mà ông Miura kiên quyết bảo lưu quan điểm. Vì thế, dù lãnh đạo ngành thể thao muốn giao chỉ tiêu vào chung kết SEA Games 28 cho Olympic Việt Nam, họ vẫn phải chấp nhận chiều ông thầy người Nhật.

Bất ngờ và bất thường

Cách bầu Đức ra “đòn” với ông Miura không phải trực diện kiểu như lần ông bầu này xả tới tấp vào lề thói của VFF khi cùng bầu Kiên nhấp nhổm lập VPF. Nhưng cái kiểu “nói mát” như vậy có thể làm ông Miura sôi sục. Cái may là ông Miura còn chưa Việt hóa để đọc báo siêu như người tiền nhiệm Calisto, nên đến giờ nhà cầm quân người Nhật vẫn chưa phản đòn.

Bầu Đức và HLV Miura: Hết yêu thì… cay đắng - 2

Bầu Đức đột nhiên đổi giọng nói lời cay đắng với ông thầy người Nhật

Dù sao thì việc bầu Đức "nói mát" ông Miura cũng tạo ra nhiều hoài nghi, nhất là khi đám trẻ của ông bầu này trở nên nhạt dần trong mắt của ông thầy người Nhật. Từ 9 cầu thủ được ồ ạt gọi lên Olympic Việt Nam, ông Miura mới đây chỉ gọi có 5 người lên tuyển Olympic.

Trong đó, Công Phượng tỏ ra sáng nhất, còn số 1 trong mắt bầu Đức là Tuấn Anh, lại đối mặt với nguy cơ bị đá văng khỏi chiến dịch SEA Games 28. Cho nên, nhiều người nghi ngờ rằng, bầu Đức giận nên đã buông lời cay đắng với ông Miura (?).

Bầu Đức nói lời cay đắng với ông Miura đã bất ngờ thì việc ông xuống giọng chê chỉ tiêu vào bán kết là tụt hậu đã tạo nên điều bất thường. Bởi ngoài vai vế Chủ tịch đội bóng phố núi, bầu Đức hiện còn đảm đương ghế Phó Chủ tịch VFF.

Vì vậy, cá nhân bầu Đức không khoái chỉ tiêu khiến người ta “bỏ bóng đá đi nhậu” thì nguyên cớ gì, Phó Chủ tịch VFF lại không chỉ đạo người làm thuê của mình thay đổi? Thay vào đó lại “đồng lõa” với VFF khi chấp nhận chiều ông Miura.

Hết yêu thì nói lời cay đắng!

Theo Vĩnh Loan (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...