Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 22/06/2015 17:12 PM (GMT+7)

Bầu Hiển: “Man City sẽ mang đội hình mạnh nhất sang VN”

Bầu Hiển khẳng định Man City sẽ mang sang Việt Nam đội hình “xịn”, chỉ vắng 2 ngôi sao do vừa thi đấu xong ở giải Nam Mỹ.

Vì sao Man City chọn Việt Nam?

Theo kế hoạch ban đầu, đội bóng nước Anh sẽ đá giao hữu với Úc và Indonesia, tuy nhiên do Liên đoàn bóng đá Indonesia vừa bị FIFA cấm vận, nên Man City đã chuyển hướng sang Việt Nam. Tất nhiên, vai trò của bầu Hiển là rất lớn trong việc đối tác Man City quyết định sang du đấu tại đất nước hình chữ S.

“Trong cuộc làm việc cách đây 3 tuần, tôi chính thức mời họ sang Việt Nam thi đấu. Trong chuyến đi này, chương trình du đấu của Man City ở Úc và Indonesia. Tuy nhiên do bóng đá Indonesia trục trặc, nên kế hoạch này bị huỷ và họ đã chọn Việt Nam.

Bầu Hiển: “Man City sẽ mang đội hình mạnh nhất sang VN” - 1

Bầu Hiển khẳng định Man City sẽ mang sang Việt Nam định hình “xịn”

Hôm nay, Man City đã mail hợp đồng chính thức. Họ quan tâm rất chi tiết tới công tác bảo vệ, y tế, truyền thông… Về cơ bản đã thống nhất và hợp đồng sẽ ký trong thời gian tới”, bầu Hiển nói.

Cũng theo bầu Hiển, Man City ký hợp tác quan hệ với SHB từ hơn 1 năm qua. Tới đây, giữa SHB và CLB Man city có những kế hoạch hợp tác tiếp theo để phát triển các dịch vụ khác. Ngoài ra, Man City sẽ khảo sất nghiên cứu hoạt động SHB Đà Nẵng, HN T&T, để tiến tới hợp tác trong lĩnh vực, không chỉ bóng đá trẻ.

Đặc biệt, Man City sẽ đào tạo cấp quản lý, công tác quản lý, huấn luyện của một CLB bóng đá chuyên nghiệp, bao gồm maketing, kinh doanh, thương hiệu, truyền thông để lôi kéo khán giả tới sân.

Theo kế hoạch, ngày mai Man City sẽ cử 2 đại diện đến 2 CLB HN T&T và SHB Đà Nẵng để khảo sát. Tuần này họ sẽ sang khảo sát sân Mỹ Đình để tổ chức trận đấu ngày 27/7. Theo chương trình, Man City sẽ có 2 đêm ở Việt Nam, với thành phần 65 người, được bố trí ở khách sạn 5 sao tại Hà Nội.

"Man xanh" mang đội hình mạnh nhất

Đó là khẳng định của bầu Hiển. Thậm chí ông bầu của đội bóng HN T&T cho biết nếu như Man City không mang sang đội hình 1, thì sẽ xem xét lại hợp đồng.

“Tôi yêu cầu họ phải mang sang Việt Nam đội hình 1. Phía Man City cũng đã đồng ý.  Chỉ có 2 cầu thủ tham gia cúp Nam Mỹ (Sergio Aguero và Pablo Zabaleta) sẽ vắng mặt. Tôi đã đề nghị 2 cầu thủ này sang Việt Nam du lịch kết hợp du đấu, phía Man City cho biết sẽ xem xét.

Nếu không thực hiện được cam kết mang sang đội hình 1, tôi nghĩ hợp đồng giữa hai bên cần xem xét lại”, bầu Hiển khẳng định.

Nói thêm về mục đích chuyến du đấu tại Việt Nam của Man City, bầu Hiển nhấn mạnh: “Man City hiện nay đang phát triển bóng đá trên toàn cầu. Vừa rồi họ có mua cổ phần lớn từ các CLB tại Nhật Bản, Úc, Mỹ và đang có giao dịch mua một CLB của Ấn Độ, Trung Quốc. Như vậy, chiến lược kinh doanh của Man City là trên toàn cầu. Việt Nam có thị trường rất tốt, tiềm năng, nên Man City rất quan tâm”.

Bầu Hiển: “Man City sẽ mang đội hình mạnh nhất sang VN” - 2

Man City sẽ mang đội hình mạnh nhất sang Việt Nam

Về sự chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam, theo bầu Hiển, ĐTVN phải có thành phần cầu thủ ưu tú nhất, bởi đây không chỉ là vinh dự của các cầu thủ, mà còn là hình ảnh của Việt Nam.

Nhiều phóng viên đã hỏi bầu Hiển liệu các CĐV Việt Nam có quan tâm tới sự kiện này, bởi số lượng fan của Man City rất ít so với MU, bầu Hiển cho biết, đây là cơ hội để cả Man City và các CĐV Việt Nam có những kế hoạch phát triển của mình:

““Man City rất quan tâm tới các CĐV Việt Nam. Họ muốn tham gia các hoạt động cộng đồng nhằm phát triển hội CĐV Man City ở Việt Nam. Nhiều khả năng một số cầu thủ của Man City sẽ giao lưu với các cầu thủ trẻ Việt Nam. Man City rất quan tâm tới hội CĐV tại Việt Nam. Theo thống kê hiện nay, có khoảng 7.000 CĐV Man City tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội của Man City."

Về vấn đề tài chính, bầu Hiển cho biết SHB có những nhà tài trợ đứng đằng sau sẵn sàng tài trợ. Trong thoả thuận không công bố về mức tài chính, nhưng khả năng có thể ở mức 1 triệu bảng Anh (gần 34,7 tỷ đồng - tỷ giá quy đổi giữa bảng Anh và VNĐ ngày 22/6). Theo đó, nguồn thu của sự kiện từ tiền bán vé, quảng cáo nhưng mục đích lớn nhất là phục vụ người dân.

Ngô Mộc

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...