Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 02/06/2015 04:48 AM (GMT+7)

Benitez: Muốn giữ ghế phải “cậy nhờ” Ronaldo

Sau khi trở thành người kế nhiệm chiếc ghế HLV nóng bỏng ở Real, Rafa Benitez đã sớm đệ trình lên Chủ tịch Florentino Perez bản kế hoạch nhân sự ở mùa giải mới với Ronaldo, đương nhiên, vẫn là trung tâm của đội bóng.

Nhiệm vụ trước nhất của Benitez ở Bernabeu là bình ổn lại phòng thay đồ của Real vốn đã có những biểu hiện rạn nứt ở mùa vừa rồi. Những mâu thuẫn tuy không nổ ra dữ dội bên ngoài nhưng luôn ngấm ngầm sôi sục.

Sự ganh đua quyền lợi ngấm ngầm nhưng quyết liệt giữa Ronaldo và Gareth Bale đã là câu chuyện được nhiều người nhắc đến nhất. Ronaldo luôn muốn mình là kẻ thống trị trong phòng thay đồ. Trong khi Bale cũng muốn chứng tỏ giá trị và khả năng chơi bóng độc lập, thoát khỏi cái bóng của người đàn anh.

Benitez: Muốn giữ ghế phải “cậy nhờ” Ronaldo - 1

Nhiều nhiệm vụ khó khăn đang chờ Benitez

Benitez sẽ phải giải quyết hài hòa lợi ích của hai ngôi sao này. Đó là nền tảng căn bản để ông xây dựng được một hàng công ổn định, vốn đang được hai cầu thủ này gánh đỡ.

Ronaldo đã có 6 mùa giải chơi bóng ở thành Madrid, đồng thời cũng là ngôi sao lớn nhất, có tầm ảnh hưởng nhất ở Real lúc này. Trong khi đó, Bale vừa mới trải qua một mùa giải nhiều khó khăn và thường xuyên bị cổ động viên chỉ trích thậm tệ.

Khi phải ưu tiên chọn một cái tên có thể dẫn dắt hàng công Real mùa tới, Benitez chắc chắn hiểu được sự lựa chọn nào mới đem đến cho ông sự an toàn, điều vốn là tối quan trọng khi ngồi chiếc ghế nóng ở Real.

Benitez: Muốn giữ ghế phải “cậy nhờ” Ronaldo - 2

Luyến tiếc khi chia tay Ancelotti, song Ramos tin tưởng Benitez có thể thành công tại Bernabeu

Ronaldo mới vừa cam kết sẽ gắn bó lâu dài với Real, đập tan tin đồn về một sự chia ly sau mùa giải trắng tay vừa rồi. Bản thân chủ tịch Perez cũng tỏ ý sẵn sàng tiếp tục giữ lại Ronaldo và “chiều chuộng” cầu thủ này.

Vì vậy không có lý do gì Benitez lại không thiên vị Ronaldo một chút để vừa chiều lòng ông chủ mới của mình, vừa làm mãn nguyện ngôi sao của đội. Muốn giữ chắc chiếc ghế mới của mình, Benitez phải dựa vào Ronaldo.

Thêm vào đó, nếu có được sự ủng hộ của Ronaldo, Benitez cũng sẽ trấn áp được những tư tưởng đối đầu ông ở phòng thay đồ. Rất nhiều người vẫn còn vương vấn với ông thầy cũ Carlo Ancelotti và tỏ ra bất phục Benitez như trung vệ Sergio Ramos. 

M.T

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...