Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/04/2015 14:59 PM (GMT+7)

Boxing Việt Nam quyết vượt khó tại SEA Games 28

Tuy vắng mặt cả 2 nhà vô địch SEA Games 27 là Lừu Thị Duyên và Hà Thị Linh ở kỳ SEA Games 28 này, nhưng boxing Việt Nam vẫn còn nhiều hy vọng để bảo vệ thành tích hai năm trước.

Boxing Việt Nam đã cho thấy sự tiến bộ và đây là những tín hiệu đáng mừng ở môn trọng điểm Olympic này. Minh chứng là ở những hạng cân thế mạnh như 60kg nữ của Lừu Thị Duyên và 64kg nữ của Hà Thị Linh, Việt Nam khó có đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà chủ nhà SEA Games 28 – Singapore đã loại hai hạng cân này khỏi những nội dung tranh tài của môn boxing tại Đại hội năm nay.

Boxing Việt Nam quyết vượt khó tại SEA Games 28 - 1

Huỳnh Ngọc Tân (Phải) đang có sự tiến bộ đáng nể

Điều lo lắng nhất với đội tuyển boxing lúc này là cả 2 hạng cân từng đoạt HCV ở Sea Games 27 sẽ không thể giúp boxing Việt lập lại thành tích. Ban đầu ban huấn luyện đội tuyển dự tính đôn hay ép cân với trường hợp của Duyên và Linh để hai nữ võ sĩ này góp mặt vào tháng 6 tới. Nhưng sau khi bàn tính kỹ càng thì phương án này không phù hợp khi họ sẽ khó có khả năng tranh chấp HCV. Chính vì vậy, ban huấn luyện tuyển boxing đã tập trung cho các hạng cân còn lại với các gương mặt có thể giúp boxing Việt Nam bảo vệ thành tích hai năm trước.

Boxing Việt Nam quyết vượt khó tại SEA Games 28 - 2

Lê Thị Bằng (phải) Giành HCĐ lịch sử cho boxing Việt Nam tại ASIAD 17

Trong 6 võ sĩ nam, 4 võ sĩ nữ sẽ tranh tài tại SEA Games 28, Trưởng bộ môn boxing (Tổng cục TDTT) Vũ Đức Thịnh nhận định: “Chúng tôi đặt kỳ vọng giành HCV vào Lê Thị Bằng (hạng cân 54 kg nữ), Huỳnh Ngọc Tân (49 kg nam) và Trương Đình Hoàng (75 kg nam). Đây là những tay đấm giàu kinh nghiệm tại đấu trường SEA Games. Mặt khác với tuổi đời còn trẻ (dưới 25 tuổi), họ có thể lực rất tốt cũng như đã có những tiến bộ trong hai năm qua. Đây là cơ sở để chúng tôi tin tưởng boxing Việt Nam sẽ vượt khó ở SEA Games 28 này”.

Boxing Việt Nam quyết vượt khó tại SEA Games 28 - 3

Trương Đình Hoàng (xanh) thi đấu rất hay tại SEA Games 27

Trong đó, Trương Đình Hoàng 3 lần liên tiếp giành HCĐ tại các kỳ SEA Games 25, 26 và 27. Huỳnh Ngọc Tân cũng giành SEA Games 27. Còn Lê Thị Bằng chính là người giành HCĐ đầu tiên cho boxing Việt Nam tại Á vân hội năm 2014. Đặc biệt, ở SEA Games 27 cả Trương Đình Hoàng và Lê Thị Bằng chính là hai võ sĩ bị các trọng tài xử ép khiến họ không thể có cơ hội tranh chấp HCV.

Để chuẩn bị SEA Games 28, vào tháng 3 đội boxing nữ đã có chuyến tập huấn tại Thái Lan gần 1 tháng và trở về Việt Nam để các võ sĩ thi đấu cọ sát tại giải cup CLB toàn quốc 2015 ở Cần Thơ (2-7/4). Ngay sau giải đấu này, đội tuyển boxing sẽ tiếp tục chuyến tập huấn như kế hoạch (tại Thái Lan) trước khi tham dự SEA Games 28.

Theo Giang Lê (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...