Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 19/09/2013 10:16 AM (GMT+7)

Cầu thủ K.Kiên Giang “cầu cứu khẩn cấp”

Hành trình đi đòi nợ lãnh đạo của các cầu thủ K.Kiên Giang đã được nâng lên một “tầm cao mới”.

Hành trình đi đòi nợ lãnh đạo của các cầu thủ K.Kiên Giang đã được nâng lên một “tầm cao mới”. Sau những ngày chờ đợi mỏi mòn mà thóc vẫn không về, ngày 17/9 vừa qua 6 cầu thủ K.Kiên Giang đã gửi đơn cầu cứu lên Bộ VH, TT &DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), UBND tỉnh Kiên Giang và Sở VH, TT & DL Kiên Giang.

Trong “Đơn cầu cứu khẩn cấp” mà 6 cầu thủ Lưu Ngọc Hùng, Phạm Đặng Duy Anh, Dương Chí Hùng, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung và Hoàng Công Thuận gửi đến khắp nơi, họ đã trình bày khá chi tiết và cụ thể về bản hợp đồng đã ký với K.Kiên Giang. Theo đó, từ ngày 1/11/2012 các cầu thủ nói trên đã ký hợp đồng lao động chuyên nghiệp 1 năm với Công ty Cổ phần Bóng đá Kiên Giang cùng hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ chuyên nghiệp đến ngày 1/8/2013 với mức lương từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng/tháng tùy theo năng lực của mỗi người.

Cầu thủ K.Kiên Giang “cầu cứu khẩn cấp” - 1

Lá đơn cầu cứu của các cầu thủ K.KG

Theo thỏa thuận của hai bên, Công ty Cổ phần Bóng đá Kiên Giang còn phải trả cho 6 cầu thủ nói trên một khoản phí chuyển nhượng (mà trong bóng đá hay gọi là tiền lót tay). Theo tìm hiểu của chúng tôi, tiền lót tay của Ngọc Hùng, Duy Anh là 700 triệu/năm, Kiên Trung, Công Thuận là 600 triệu/mùa, Chí Hùng, Tiến Niệm lần lượt 400 và 300 triệu/mùa. Vậy mà tính đến thời điểm này, lãnh đạo CTCP Bóng đá Kiên Giang mới trả cho các cầu thủ nói trên 45% số tiền chuyển nhượng và còn nợ lại 55% số tiền cùng thiếu các cầu thủ lương 2 tháng 7 và 8.

Việc các cầu thủ gửi đơn “kêu cứu” đến Bộ VH, TT & DL cho thấy mọi việc đã đi quá xa. Sau một thời gian dài hai bên không tìm được tiếng nói chung trong việc giải quyết dứt điểm chuyện tiền bạc, bây giờ tất cả đang chờ đợi phản ứng từ Bộ, VFF, VPF và lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về vấn đề này. Cách đây không lâu, tiền đạo Huỳnh Kesley cũng từng gửi đơn kiện lên VFF và bầu Thụy dù giải tán đội bóng nhưng cũng phải trả tiền, còn lần này mọi thứ còn nghiêm trọng hơn.

Trong một cuộc trả lời gần đây, Ông Trần Duy Ly cho biết “VPF sẽ không hỗ trợ tiền để K.Kiên Giang trả lương cầu thủ vì đây là trách nhiệm của câu lạc bộ”. Ông Ly còn cho biết K.Kiên Giang mới chỉ nhận được 20 tỷ tiền tài trợ từ ngân hàng Kiên Long và 2 tỷ của một công ty xây dựng nên còn cần ít nhất 8 tỷ nữa để trả nợ. Hôm qua chúng tôi cũng tìm mọi cách liên lạc với lãnh đạo đội bóng K.Kiên Giang nhưng không được.

Theo Ngọc Sơn (thethaohcm.com.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...