Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 22/09/2013 02:54 AM (GMT+7)

Cầu thủ K.Kiên Giang “khởi kiện” lãnh đạo CLB: Chờ xem VFF, VPF... trổ tài

Lần đầu tiên ở giải V.League, các cầu thủ đã ký lá đơn tập thể khởi kiện lãnh đạo CLB K.Kiên Giang vì chây ì, hứa hão trong chuyện trả nợ tiền lót tay, lương thưởng kéo dài. Một dấu hiệu nữa cho thấy bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ngày càng rối loạn.

Không có gì mới

Sáu cầu thủ K.KG đứng đơn và ủy quyền cho công ty Luật gửi đơn kêu cứu khẩn cấp lên Bộ VH, TT & DL, VFF, VPF, UBND tỉnh Kiên Giang về mặt ngôn từ chưa thể nói là “khởi kiện” nhưng đó cũng là một bước hành động về luật pháp đầu tiên để bảo vệ quyền lợi chính đáng của họ. Sáu 6 cầu thủ (Lưu Ngọc Hùng, Đinh Kiên Trung, Duy Anh, Hà Niệm Tiến...) chỉ đòi lại những gì họ phải nhận được theo cam kết trong hợp đồng là tiền lót tay (còn nợ 55%) và tiền lương hai tháng 7 và 8 bị lãnh đạo CLB K.KG chây ì không chịu trả.

Những cầu thủ còn lại thi đấu cho K.KG mùa bóng 2013 (hơn 15 người) và cả HLV trưởng Lai Hồng Vân cũng lâm vào tình trạng tương tự, nhưng họ chọn cách nhẫn nhịn chứ không muốn làm rùm beng lên. Đó là chưa kể số tiền 3 tỷ đồng mà lãnh đã K.KG từng hứa thưởng các cầu thủ khi đạt thành tích trụ hạng ở mùa 2012 đến giờ vẫn không chịu trả vì hầu hết cầu thủ thi đấu năm ngoái đều bị thanh lý không đá cho K.KG ở mùa 2013.

Chuyện nợ tiền và chây ì, hứa lèo với cầu thủ, BHL của lãnh đạo đội bóng K.KG không phải mới vì ngay từ đầu mùa bóng CLB này đã gây ồn ào trên mặt báo rất nhiều vì chuyện tài chính nghèo nàn, ngân quỹ trống rỗng để rồi khi thi đấu ở mùa bóng 2013 phải “lết” từng trận một, thậm chí có nguy cơ bị giải tán khi cầu thủ đình công. Lẽ ra K.KG giải tán và bỏ giải thật vì họ đã nắm chắc vé xuống hạng, nhưng vì Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải và bị đánh tụt hạng nên thầy trò ông Lai Hồng Vân cố đá nốt xong giải với hy vọng đòi được nợ.

Cầu thủ K.Kiên Giang “khởi kiện” lãnh đạo CLB: Chờ xem VFF, VPF... trổ tài - 1

Các cầu thủ Kiên Giang đang chờ VFF, VPF đứng ra bênh vực quyền lợi cho họ

VFF, VPF làm ngơ đến bao giờ?

Cái lỗi của lãnh đạo CLB K.Kiên Giang đã quá rõ nhưng VFF, VPF cũng phải liên đới trách nhiệm. Ngay từ đầu, tổ chức được giao nhiệm vụ quản lý bóng đá nước nhà và BTC giải đấu, VFF và VPF đều biết thực trạng tài chính bi bét của K.KG, nhưng họ không làm gì để chấn chỉnh, cứ để tự CLB xoay sở theo kiểu “tới đâu hay tới đó”. Họ không có một chút trách nhiệm gì, dù chỉ là lời nhắc nhở hay răn đe với CLB này khi chuyện nợ nần om sòm trên khắp các trang báo thể thao.

Khách quan mà nói, chuyện K.KG không phải cá biệt trong làng bóng Việt Nam bởi trước đó rất nhiều CLB đã từng rơi vào hoàn cảnh nợ nần như thế. Điển hình nhất là CLB TPHCM những năm 2010-2012 bi đát đến mức GĐĐH Nguyễn Chí Kiên phải đi vay nóng, cầm cố tài sản riêng để có tiền nuôi cơm cầu thủ. Những bài học đó đã xảy ra và tiếp diễn với các trường hợp khác như Huda Huế, V.Ninh Bình hay gần đây có QNK.Quảng Nam nhưng thử hỏi VFF, VPF đã làm gì để giúp các CLB tháo gỡ khó khăn?

Điều lạ lùng ở chỗ, đôi lúc VFF, VPF lại sốt sắng quá mức ở những trường hợp cá nhân như từng làm hẳn công văn nhắc nhở CLB Xuân Thành Sài Gòn phải thanh toán tiền nợ cho tiền đạo Huỳnh Kesley ở mùa 2013 vừa rồi dù đội bóng này đã tuyên bố “nghỉ chơi”.

Ngay từ đầu, trong công tác tổ chức giải đấu VFF, VPF đã không có sự ràng buộc nào về tài chính với các CLB dự giải (cả V.League lẫn hạng Nhất) nên chuyện lùm xùm nợ nần là điều không tránh khỏi. Nhưng đến bây giờ, khi các cầu thủ K.KG khởi kiện lãnh đạo CLB đã xảy ra thì VFF, VPF cần có hành động cụ thể chứ không thể cho rằng “chuyện của họ, để họ tự giải quyết với nhau”.

Theo Bàn Thành (thethaohcm.com.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...