Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 20/04/2015 12:27 PM (GMT+7)

Chân trái!

Nếu cú sút xa chân trái của Hồng Duy đưa quả bóng vào mép dưới xà ngang gỡ hòa 1-1 cho HA Gia Lai thì cú vuốt lòng chân trái của Phan Thanh Hậu vẽ nên một quỹ đạo bay của quả bóng vào góc xa rất đáng để bàn.

Còn nhớ Phan Thanh Hậu là cầu thủ từng gây xôn xao khi lọt vào tốp 40 tài năng triển vọng nhất thế giới mà lúc đấy nhiều người cứ ngỡ là có sự nhầm lẫn. Sở dĩ có sự nghi ngờ đấy vì Phan Thanh Hậu thuộc lứa cầu thủ khóa sau và chưa được chinh chiến nhiều do ít có cơ hội được thử thách như lứa U-19 nổi đình nổi đám.

Được đặc cách đưa lên sử dụng chung cùng lứa đàn anh khóa I và chỉ được ra sân khi HA Gia Lai vắng Xuân Trường nhưng Phan Thanh Hậu đã cho thấy tố chất của một cầu thủ có lối chơi sáng tạo và kỹ thuật tốt. Sau bàn nâng tỉ số 2-1 đẹp như mơ, không lâu sau thì Thanh Hậu lại cho thấy một pha gạt bóng bằng chân trái và tung cú sút rất nhanh bằng chân phải song không thành bàn.

Chân trái! - 1

Thanh Hậu (xanh) cứa lòng chân trái mang lại bàn thắng thứ 2 cho HA.GL trước Đồng Nai

Bàn thắng sút xa bằng chân trái của Hồng Duy và sự xuất hiện của Thanh Hậu với cú sút xa bằng chân trái làm người xem nhớ đến một Hữu Đang ngày nào. Hồi đấy (những năm 1980) đội hình Phú Khánh (lúc chưa tách tỉnh thành Phú Yên và Khánh Hòa) toàn những tên tuổi lớn, thế mà lại có một cậu nhóc ra sân ở tuổi 16 và ghi bàn thật đẹp bằng chân trái trên sân Nha Trang.

Hữu Đang không có may mắn được đào tạo bài bản mà là một cầu thủ đường phố đúng chất. Một cầu thủ lên đến đội tuyển mà vẫn không biết đến giày “đát”, giày “nai” hay những loại giày ngoại nổi tiếng bởi thói quen chân đất lên đến giày nội khâu tay.

Hai cú sút chân trái chiều qua trên sân Pleiku là hai khoảnh khắc xuất thần mà lâu lắm rồi bóng đá Việt Nam mới tìm thấy được nơi những cầu thủ nội. Dù là được đào tạo từ lò Arsenal JMG nhưng rõ ràng khi nhìn Hồng Duy, Thanh Hậu tung chân sút thì ai cũng nghĩ đến chất đường phố trong những đôi chân đấy.

V-League nổi đình nổi đám với một đội bóng đang ở nhóm đáy bảng và mọi người vẫn hy vọng mùa này họ trụ hạng thành công. Để mùa tới V-League còn có cái để xem với những đôi chân ngoan hơn, cộng thêm những cái đầu được trui rèn thêm từ trường đời.

Theo NGUYỄN NGUYÊN (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...