Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 20/06/2015 04:24 AM (GMT+7)

Chiến binh điền kinh thầm lặng

Lặng lẽ hệt như khi được triệu tập trở lại đội tuyển điền kinh không lâu trước khi sang Singapore, Nguyễn Thị Thúy đã bước ra đường chạy cự ly 4 x 400 m nữ và cùng đồng đội xô đổ kỷ lục SEA Games tồn tại suốt 24 năm.

Rất nhiều người như không tin vào mắt mình khi thấy tên của Nguyễn Thị Thúy xuất hiện ở đội tiếp sức nữ Việt Nam. Sự ngạc nhiên ấy không kéo dài lâu bởi cô gái Hà Nội tuổi 24 đã nhanh chóng băng mình trên đường chạy, “nuốt gọn” cự ly 400 m chỉ sau 54 giây 32 trước khi chuyền tín gậy cho đồng đội Quách Thị Lan ở chặng đua thứ ba.

Chiến binh điền kinh thầm lặng - 1

Nguyễn Thị Thúy (bìa trái) sau khi cùng đồng đội về nhất và phá kỷ lục nội dung 4 x 400 m Ảnh: QUANG LIÊM

Oanh - Thúy - Lan - Huyền, bộ tứ đã gắn bó cùng nhau suốt quá trình tập huấn ròng rã trên đất Mỹ trong năm 2014 cũng như hàng năm trời trước đó, cuối cùng đã hoàn thành sở nguyện đem thêm 1 HCV về cho điền kinh Việt Nam. Không những thế, họ còn chung tay thiết lập kỷ lục mới ở cự ly được đặt rất nhiều kỳ vọng, vượt qua ngưỡng thành tích 3 phút 35 giây 53 mà đoàn Thái Lan đặt dấu ấn từ năm 1991.

“Săn” HCV khu vực ở môn thể thao cơ bản có nhiều đối trọng như điền kinh chắc chắn không phải chuyện ngày một, ngày hai, cũng không là một cuộc dạo chơi lãng mạn. Sự khổ luyện hằng năm trời của bộ tứ kể trên, suýt không thành hiện thực nếu biết hồi đầu năm, Nguyễn Thị Thúy bất ngờ bị loại khỏi danh sách tập trung đội tuyển điền kinh quốc gia. Đáng nói hơn là 3 đồng đội còn lại của cô vẫn có tên.

“Cứng” tuổi nhất đội, lại nhiều kinh nghiệm nhất tổ tiếp sức 4 x 400 m nữ, việc Thúy bị loại khiến dư luận xôn xao một thời gian dài. Không muốn kể nhiều về chuyện buồn đã qua rất lâu, Thúy chỉ nói đôi chút về khoảng thời gian cô quay về đội điền kinh Hà Nội, âm thầm duy trì tập luyện. Đặc biệt cảm thông với nỗi lòng của cô học trò từng đoạt đến 3 huy chương các cự ly ngắn tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014 (HCB 200 m, HCĐ 100 và 400 m), HLV Vũ Thúy Nga đã nâng đỡ Thúy rất nhiều, giúp cô hoàn thành giáo án như khi vẫn còn trên đội tuyển.

Có lẽ sự khổ luyện ấy đã được đền bù xứng đáng khi Thúy được triệu tập trở lại đội tuyển, cũng bất ngờ như khi cô bị buộc rời đội trước đó. Có Thúy bên cạnh, những Oanh, Huyền, Lan như được chắp thêm cánh và xuất sắc đem về HCV cùng một kỷ lục đại hội mới.

Chỉ dự thi đúng một nội dung kể trên, đóng góp của Thúy cũng chìm khuất trong niềm vui chung của người hâm mộ cả nước với chiến tích của đội tuyển điền kinh, tập thể đem về nhiều HCV nhất cho đoàn thể thao Việt Nam (11 chiếc). Vui vì những cố gắng của mình đã “đơm hoa kết quả”, Thúy lặng lẽ trở về, tiếp tục công việc thường nhật ở đội điền kinh Hà Nội với niềm tin những cố gắng của mình sẽ không bị mọi người lãng quên...

Theo Đào Tùng (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...