Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 04/06/2015 13:21 PM (GMT+7)

Chờ “gặt Vàng”, Ánh Viên đóng cửa luyện công

Để tập trung mang nhiều huy chương về cho đoàn Việt Nam, BHL đã hạn chế để Ánh Viên tiếp xúc với bên ngoài.

Hướng đến SEA Games 28, Ánh Viên chính là ngôi sao được kỳ vọng bậc nhất của đoàn thể thao Việt Nam trong việc cạnh tranh các tấm HCV. Khả năng của nữ kình ngư Việt Nam đã vượt lên tầm khu vực, khiến giới truyền thông của các quốc gia khác như Singapore, Malaysia, Thái Lan… cũng rất tích cực săn đuổi sau khi “cô gái vàng” này đặt chân đến Singapore.

BHL đội bơi Việt Nam, cụ thể là HLV Đặng Anh Tuấn rất hạn chế để Ánh Viên tiếp xúc với bên ngoài để tập trung tối đa cho tập luyện. Cánh phóng viên các nước dù đã “phục kích” sẵn tại khách sạn Swissotel, địa điểm nghỉ ngơi của Ánh Viên vẫn không thể tiếp cận thành công “mục tiêu”.

Thậm chí để tránh gặp phải rắc rối, Ánh Viên cùng HLV quyết định không sử dụng xe bus của BTC để di chuyển đến địa điểm tập luyện mà thay vào đó là dùng taxi.

Chờ “gặt Vàng”, Ánh Viên đóng cửa luyện công - 1

Ánh Viên sẽ đóng cửa luyện công

Với khả năng của mình, Ánh Viên được xem là lá cờ đầu cho bơi lội Việt Nam, tức đe dọa tới các đoàn khác. Việc BHL đăng ký cho Viên thi đấu 19 nội dung cho thấy kỳ vọng lớn ra sao. Ngay trước thềm SEA Games, BTC đã có ý định thay đổi điều lệ thi đấu liên tục, qua đó gây khó khăn cho Ánh Viên về điều kiện nghỉ ngơi.

Tuy nhiên HLV Anh Tuấn cho biết trước phản ứng quyết liệt của Việt Nam và các nước khác, BTC đã phải từ bỏ ý định này để áp dụng đúng quy định của bơi lội thế giới: “Cuối cùng BTC đã quyết định sẽ thi đấu xong 2 cự ly rồi trao giải, đây sẽ là một khoảng thời gian nghỉ ngơi hữu ích cho VĐV trước khi bước vào nội dung tiếp theo.”

Về quá trình chuẩn bị của Ánh Viên cho SEA Games, HLV Đặng Anh Tuấn chia sẻ thêm: “Việc tập luyện ở Mỹ cùng tham gia cọ xát nhiều giải đấu mang đến những điều khá tích cực. Các đối thủ cũng rất mạnh, vì thế chúng tôi cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng.”

Sau khi kết thúc SEA Games, Ánh Viên sẽ chuẩn bị sang Nga để thi đấu giải Vô địch thế giới rồi tiếp tục trở lại Mỹ tập luyện. Do đã đạt chuẩn A Olympic ở các nội dung bơi ngửa và hỗn hợp nên mục tiêu của Ánh Viên sẽ nhằm cải thiện hơn nữa thành tích của bản thân.

TP – TH (từ Singapore)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...