Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 13/11/2019 13:00 PM (GMT+7)

Chủ nhà SEA Games chơi lớn: Có "bàn tay phù thủy" của thầy Michael Phelps

(Tin thể thao) Philippines có quyền hy vọng giành HCV ở môn bơi SEA Games 30, nhờ một nhân tố bí ẩn.

Theo ABS-CBN, tham vọng của Philippines trên “đường đua xanh” tại SEA Games 30 là rất lớn, khi đã tròn 10 năm kể từ thế hệ của Daniel Coakley, Ryan Arabejo và Miguel Molina, đất nước này vẫn chưa có thêm lần nào đứng trên bục cao nhất trong các nội dung bơi lội ở SEA Games.

Chủ nhà SEA Games chơi lớn: Có "bàn tay phù thủy" của thầy Michael Phelps - 1

Chloe là niềm hy vọng bơi lội của Philippines

Tại SEA Games 30, kỳ vọng dành cho đội bơi Philippines sẽ được nhân lên gấp bội với sự góp mặt của những cái tên quen thuộc như Jasmine Alkhaldi và Jessie Lacuna, cùng một nhân tố bí ẩn: Chloe Kennedy Anne D. Isleta. Vận động viên bơi lội 21 tuổi này là người Philippines thứ thiệt, bắt đầu tham gia tranh tài ở các giải bơi lội từ năm 6 tuổi, nhưng lại nổi tiếng trên đất Mỹ hơn là tại quê nhà.

Chloe chính là niềm hy vọng lớn cho bơi lội Philippines tại SEA Games 30, một phần bởi cô đang được huấn luyện bởi một trong những HLV giỏi nhất thế giới: Bob Bowman, người từng đứng sau thành công của “kình ngư” huyền thoại người Mỹ Michael Phelps.

“Tôi rất vui khi có được ông ấy là HLV. Ông ấy rất hiểu biết. Tôi đã học được nhiều điều từ ông ấy”, Chloe nói về người thầy. “Tất nhiên ông ấy rất nghiêm khắc với chúng tôi khi cần, nhưng cũng rất cân bằng trong mọi chuyện. Ông ấy biết mình đang làm gì, có những kế hoạch cụ thể hướng tới mục tiêu. Tôi thích điều đó”.

“Nó khiến chúng tôi thấy rằng chúng tôi có thể đạt được mục tiêu. Khi tập luyện, chúng tôi hỏi ông ấy thoải mái, bất kỳ những gì chúng tôi chưa hiểu, và ông ấy sẽ trả lời thấu đáo”, Chloe chia sẻ. Cô cho rằng cái hay của Bob là không so sánh các học trò với Michael Phelps. “Chúng tôi là những vận động viên có phẩm chất riêng biệt, tôi tin rằng chỉ điều đó thôi đã là tuyệt vời rồi. Ông ấy cũng nhìn thấy những gì điều đó và không bao giờ so sánh chúng tôi với Michael”.

Chloe kể cô vẫn hay được thầy nhắc về cách cán đích. “Ông ấy đã nhắc tôi vài lần rồi, chuyện này thường khiến tôi gặp rắc rối. “Khi bơi ngửa, ông ấy liên tục nhắc tôi phải cán đích bằng cách chạm tường, nhưng tôi lại thường dùng dolphin kick và lướt về đích, ông ấy phát điên vì điều đó”.

“Khi luyện tập, ông ấy hay bảo tôi cần phải chạm tay vào tường khi về đích, bởi tôi hơi lùn và cánh tay nhỏ, nếu lướt về đích, tôi sẽ dễ bị đối thủ vượt qua trong những cuộc đấu tay đôi”. Chloe cũng bày tỏ mong muốn ông thầy sẽ theo cô đến kỳ SEA Games đầu tiên của sự nghiệp, nhưng nếu điều đó không thể, cô cũng sẽ tự điều chỉnh và không gặp vấn đề gì nếu được xếp một HLV khác.

Minh Đức (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...