Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 10:05 AM (GMT+7)

Cú sốc SEA Games: Chủ nhà Philippines có thể giành tới... 220 HCV

(Tin SEA Games) Chủ nhà Philippines đang rốt ráo chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019. Theo ước tính của các chuyên gia, nước chủ nhà SEA Games 30 có thể giành tới 220 HCV.

Tại SEA Games 30, nước chủ nhà Philippines sẽ tham dự với 1.115 vận động viên, tranh tài ở 56 nội dung thể thao. Với số vận động viên này, Philippines trở thành một trong những nước chủ nhà có đội ngũ vận động viên hùng hậu nhất lịch sử các kỳ SEA Games. Ngay cả đội ngũ huấn luyện viên của nước chủ nhà cũng lên tới 753 người.

Cú sốc SEA Games: Chủ nhà Philippines có thể giành tới... 220 HCV - 1

Philippines hứa hẹn sẽ giành vị trí nhất toàn đoàn tại SEA Games 30

Với đội ngũ vận động viên, huấn luyện viên hùng hậu như vậy, không ngạc nhiên khi mục tiêu của nước chủ nhà đặt mục tiêu số 1 toàn đoàn. Thậm chí theo ước tính của tờ báo InQuirer, đoàn thể thao Philippines có thể giành tới 220 huy chương vàng xét trên các môn thể thao thế mạnh của nước chủ nhà.

Trong lịch sử các kỳ SEA Games, đoàn thể thao Philippines cho đến nay đang xếp thứ 4 về tổng số huy chương vàng đã giành được. Các vận động viên của Philippines đã giành được 918 HCV, 1.076 HCB và 3.351 HCĐ.

Theo bài viết trên inquirer, các môn võ thuật dự kiến sẽ là mỏ vàng của nước chủ nhà. Trong đó, môn võ gậy arnis có thể mang về 15 HCV trong khi các môn judo, kickboxing, jiu-jitsu, sambo, vật có thể mang về mỗi môn thêm 5 HCV.

Các môn mũi nhọn khác của Philippines có thể kể tới dancesport với dự kiến 10 HCV, thể dục và điền kinh cũng "đăng ký" 9 HCV mỗi bộ môn.

Cú sốc SEA Games: Chủ nhà Philippines có thể giành tới... 220 HCV - 2
Việt Nam làm ”Vua điền kinh” SEA Games: Thái Lan, Philippines không ngồi yên

Đội tuyển điền kinh Thái Lan quyết tâm ghi chiến công tại SEA Games 30.

Bấm xem >>
Tiến Long (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...