Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 18/11/2019 19:02 PM (GMT+7)

Cực hot SEA Games: Chủ nhà Philippines chơi lớn, Pacquiao châm lửa đại hội

(Tin thể thao) SEA Games 30 đã cận kề. Và một thông tin đáng chú ý liên quan đến kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 vừa được nước chủ nhà Philippines công bố.

Vận động viên châm lửa khai mạc đại hội luôn là thông tin đáng chú ý. Và theo lẽ thường, người châm đuốc đại hội thường là một vận động viên danh tiếng của đội chủ nhà. Năm nay, tại SEA Games 30, vinh dự được trao cho Manny Pacquiao, dù huyền thoại của làng quyền Anh Philippines nói riêng và thế giới nói chung không tham dự kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần này.

Cực hot SEA Games: Chủ nhà Philippines chơi lớn, Pacquiao châm lửa đại hội - 1

Pacquiao sẽ châm lửa khai mạc SEA Games 30

Sau 24 năm chuyên nghiệp với tổng cộng 71 trận đấu, Pacquiao chiến thắng tới 62 lần, là võ sĩ duy nhất vô địch thế giới tại 8 hạng cân, đoạt 11 danh hiệu vô địch lớn và nhiều danh hiệu nhỏ khác, 3 lần được bầu là võ sĩ xuất sắc nhất năm. Thế vẫn chưa đủ, Pacquiao còn vinh dự được chọn là võ sĩ xuất sắc nhất 10 năm đầu của thế kỷ 21. Tờ Boxrec coi anh là tay đấm vĩ đại nhất châu Á mọi thời.

SEA Games 30 sẽ bắt đầu từ ngày 30/11 đến 11/12. Năm nay, nước chủ nhà Philippines đang nỗ lực, gấp rút chuẩn bị để có một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á thành công. Và sự xuất hiện của Manny Pacquiao sẽ là một phần của nỗ lực ấy.

Tiến Long (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...