Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 09/09/2013 13:51 PM (GMT+7)

Đại hội VFF có thể hoãn tới… sang năm dù đã chọn "ngày đẹp"

Theo dự kiến Đại hội VFF nhiệm kỳ VII (2013-2017) sẽ diễn ra vào ngày 5.10 tới. Tuy nhiên, nhiều khả năng Đại hội này sẽ bị hoãn do hai ứng viên vị trí Chủ tịch VFF vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý.

Trao đổi với chúng tôi sáng 9.9, ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch VFF và cũng là Trưởng tiểu ban nhân sự chuẩn bị Đại hội, cho hay: “Có lẽ trong tuần này, hai ứng viên vào vị trí Chủ tịch sẽ có đầy đủ hồ sơ. Khi đó chúng tôi sẽ bổ sung gửi Bộ Nội vụ đề nghị cho phép tổ chức Đại hội theo đúng hạn”.

Tuy nhiên, ông Hỷ cũng “bật mí” cái mốc 5.10.2013 về cơ bản chỉ là “ngày đẹp” mà VFF đã xem cẩn thận và chọn ngày đó: “Tính từ thời điểm Bộ Nội vụ nhận đủ mọi hồ sơ, công văn, giấy tờ, thì trong khoảng 30 ngày sau có thể tiến hành Đại hội. Như vậy, nếu xét thấy tình hình thực tế chưa thể tổ chức, thì Đại hội có thể hoãn”.

Đại hội VFF có thể hoãn tới… sang năm dù đã chọn "ngày đẹp" - 1

Đại hội VFF có thể sẽ lại tiếp tục bị trì hoãn vì hai ứng viên Chủ tịch là Thứ trưởng Lê Khánh Hải (trái) và Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chưa hoàn tất hồ sơ pháp lý

Một số ủy viên BCH VFF trong đó có ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA, đã tỏ ý muốn thời gian diễn ra Đại hội nhiệm kỳ VII dù hoãn đến đâu thì hoãn, cũng không được vượt quá mốc 15.10.2013.

Nói về chuyện này, ông Hỷ cho biết: “Chúng tôi rất muốn tổ chức Đại hội vào ngày 5.10 hoặc muộn nhất là 15.10. Nhưng khi điều kiện thực tế chưa cho phép thì phải chịu thôi. Ở Thái Lan, người ta vượt qua nhiệm kỳ cả năm đấy thôi”.

Trở lại thời điểm cách đây gần 4 tháng, sau phiên họp Thường trực VFF, Đại hội VFF đã được hoãn lại, thay vì tổ chức vào ngày 5.6 vì 3 lý do: Thứ nhất, hồ sơ của 2 ứng viên cho vị trí Chủ tịch là ông Lê Khánh Hải-Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, và ông Lê Hùng Dũng-Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF, Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank, đều chưa hoàn tất.

Thứ hai, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cùng đoàn cán bộ VFF bận công tác nước ngoài dự Đại hội thường niên của FIFA để tiếp thu một số thay đổi về quy chế, điều lệ hoạt động của các liên đoàn bóng đá thành viên. Từ đó có sự bổ sung, chỉnh sửa điều lệ hoạt động của VFF.

Thứ 3, không khí không thuận lợi để tổ chức Đại hội do sự cố nhầm lẫn phiếu tín nhiệm.

Và tại Hội nghị lần thứ 13 khóa VI tổ chức ngày 11.6 tại TP.HCM, BCH VFF đã nhất trí lùi thời gian tổ chức Đại hội VFF vào ngày 5.10.2013 tại Hà Nội.

Thời gian qua, các tiểu ban đã hoạt động hết sức để hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị Đại hội. Nhưng Đại hội vẫn sẽ không thể diễn ra đúng hạn nếu hai ứng viên Chủ tịch vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý. Cụ thể, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cần có ý kiến của Ban bí thư; còn ông Lê Hùng Dũng cần phải có quyết định của UBND TP.HCM.

“Ngày 29.8 vừa qua, tôi đã ký công văn gửi Bộ Nội vụ về việc nộp hồ sơ lần 2 tổ chức Đại hội VFF. Trong trường hợp hai ứng viên Chủ tịch chưa hoàn tất hồ sơ đúng hạn, VFF đề nghị Bộ Nội vụ cho phép tổ chức Đại hội thường niên vào ngày 5.10 thay vì Đại hội nhiệm kỳ”, ông Hỷ chốt lại.

Theo Tuệ Minh (danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...