Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 15/10/2018 06:57 AM (GMT+7)

Dàn cơ thủ Việt đấu siêu sao bi-a săn tiền tỷ: Đua nước rút ở World Cup

Nếu thi đấu thăng hoa, các cơ thủ Việt Nam có thể kiếm được hàng tỷ đồng và viết tiếp lịch sử cho bi-a Việt Nam trên bảng xếp hạng (BXH) thế giới trong năm 2018.

Bước vào những tháng cuối năm 2018, độ “nóng” của bộ môn bi-a carom càng tăng cao khi cuộc đua trên BXH thứ hạng thế giới và BXH thu nhập năm của các cơ thủ đã bước vào giai đoạn nước rút.

Tính đến thời điểm hiện tại, bi-a Việt Nam đã có một năm 2018 như mơ với nhiều thành công ngoài mong đợi. Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta có 2 cơ thủ cùng góp mặt trong top 10 thế giới là Trần Quyết Chiến (hạng 8) và Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 9).

Dàn cơ thủ Việt đấu siêu sao bi-a săn tiền tỷ: Đua nước rút ở World Cup - 1

Quyết Chiến và Quốc Nguyện đang nằm trong top 10 thế giới. Ngô Đình Nại nằm trong top 20. 

Cá nhân Quyết Chiến giúp bi-a Việt lần đầu đăng quang World Cup. Đáng ngưỡng mộ hơn, tay cơ  35 tuổi còn đang đứng thứ 6 thế giới (số 1 châu Á) trong bản danh sách cơ thủ có thu nhập tốt nhất năm 2018 với tổng 102.500 euro (gần 2,8 tỷ đồng) tiền thưởng qua các giải đấu. Trong đó, riêng chức vô địch cúp kiện tướng quốc tế Hàn Quốc hồi tháng 9 đã mang về cho anh 61.000 euro.

Hai cơ thủ Việt Nam khác cũng nằm trong top 20 thế giới về kiếm tiền là Nguyễn Quốc Nguyện vị trí 14 (32.000 euro) và Ngô Đình Nại vị trí 18 (27.000 euro).

Tuy nhiên, thứ hạng và vị trí của các cơ thủ Việt Nam ở 2 BXH này hoàn toàn có thể thay đổi chóng mặt khi mật độ các giải đấu tấm thế giới vào cuối năm khá dày đặc.

Gần nhất, từ ngày 22-28/10, hơn 150 cơ thủ trên thế giới sẽ tập trung về La Baule (Pháp) để tham dự World Cup. Là một trong các chặng đấu Grand Prix quan trọng nằm trong hệ thống tính điểm của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB), La Baule World Cup sẽ giúp nhà vô địch kiếm về 80 điểm và 16.000 euro (khoảng 432 triệu đồng). Số điểm thưởng khá cao này đủ giúp các tay cơ thay đổi vị trí của mình trên BXH thế giới.

Dàn cơ thủ Việt đấu siêu sao bi-a săn tiền tỷ: Đua nước rút ở World Cup - 2

Quyết Chiến đang nằm top đầu trên BXH kiếm tiền trong năm 2018 của các cơ thủ trên thế giới

Tiếp đến, dàn sao trong top 20 thế giới sẽ “đại chiến” tại thành phố Guri (Hàn Quốc) để tranh chấp số tiền thưởng lên đến 50.000 USD (gần 1,2 tỷ đồng) tại giải 3CC Masters Invitation Tournament từ ngày 8/11 đến 11/11. Đây là giải Master hấp dẫn chỉ dành cho các cao thủ hàng đầu có số tiền thưởng tăng rất cao theo từng vòng, cuộc đua sẽ giúp các tay cơ kiếm được khoản thu nhập lớn bổ sung vào BXH kiếm tiền trong năm 2018.

Ngay sau đó chỉ một ngày, chặng Grand Prix World Cup tiếp tục diễn ra tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) từ 12-18/11.

Chặng Grand Prix World Cup cuối cùng trong năm sẽ diễn ra tại thành phố Hurghada (Ai cập) từ ngày 14-16/12. Sau giải đấu này, cuộc đua trên BXH thế giới trong năm 2018 mới ngã ngũ.

Đáng chú ý, cuộc đua về tiền thưởng chỉ dừng lại sau giải Ceulemans Continental Cup Invitation Tournament diễn ra tại thành phố cảng xinh đẹp Bordeaux (Pháp). Đây cũng là giải đấu Master chỉ giành cho các cơ thủ bi-a top 20 thế giới với 16.000 euro cho nhà vô địch.

Dàn cơ thủ Việt đấu siêu sao bi-a săn tiền tỷ: Đua nước rút ở World Cup - 3

Người hâm mộ chờ đợi một kịch bản trong mơ khi cả 5 cơ thủ xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay cùng góp mặt ở một giải Master chỉ dành cho dàn sao top 20 thế giới 

Ngoài ra, cuối năm nay, Hàn Quốc còn đăng cai tổ chức giải vô địch châu Á với số tiền thưởng khá lớn: 30.000 USD (hơn 700 triệu đồng) cho nhà vô địch. Tuy nhiên, giải đấu này có khả năng sẽ phải dời lại vì một số lý do, trong đó đáng kể là việc không có các cơ thủ Việt Nam góp mặt bởi trùng lịch với Đại hội TDTT toàn quốc 4 năm 1 lần.

Hiện tại, bi-a Việt Nam có 3 cơ thủ trong top 20 thế giới, đủ điều kiện tham gia các giải đấu master có tiền thưởng “khủng” là Quyết Chiến (hạng 8), Quốc Nguyện (hạng 9) và Ngô Đình Nại (hạng 18).

Tuy vậy, với khoảng cách điểm không lớn, Mã Minh Cẩm (hạng 25 TG) và Dương Anh Vũ (hạng 27 TG) vẫn còn có cơ hội gia nhập top 20 nếu như thi đấu thăng hoa tại các giải đấu World Cup, mà gần nhất là tại La Baule (Pháp) tới đây.

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...