Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 29/06/2015 11:34 AM (GMT+7)

Độc: Thoát khỏi tay khủng bố nhờ kêu tên “Messi”

Một người đàn ông đã thoát chết khỏi những kẻ bắt cóc nhờ kêu tên Messi.

Santiago Lopez Menendez, tên đầy đủ của người đàn ông Argentina may mắn vốn bị những tên trùm khủng bố bắt cóc tại Nigeria. Cụ thể, người đàn ông này đã thoát chết nhờ việc kêu tên Messi - ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới và dường như mọi chuyện xảy ra sau đó chỉ có thể nằm trong mơ.

Câu chuyện nghe như đùa được nhân chứng sống Menendez thuật lại như sau: Ông vốn là nhân viên của một tổ chức giấu tên, trụ sở tại thị trấn Kontagora, Nigeria bị các phần tử khủng bố tại nước này bắt cóc ngày 24/6/2014 và bị giam giữ làm con tin trong suốt khoảng thời gian 3 ngày.

Độc: Thoát khỏi tay khủng bố nhờ kêu tên “Messi” - 1

Menendez thoát chết nhờ kêu tên Messi (Ảnh minh họa)

Lúc đầu, Menendez đã cố trao đổi và nói chuyện với các tay súng bằng tiếng Anh phổ thông, song nỗ lực đó không hiệu quả. Thậm chí, ông còn bị các phần tử này đánh đập nhiều thêm và kề dao vào cổ dọa giết. Bất ngờ, Menendez đã thốt lên rằng: Messi, messi, messi…và như có một phép mầu nào đó xảy ra, nhóm côn đồ bắt đầu cư xử với ông tử tế hơn bằng cách tháo lỏng dây trói.

Độc: Thoát khỏi tay khủng bố nhờ kêu tên “Messi” - 2

Menendez (giữa) kể lại câu chuyện thoát chết thần kỳ nhờ gọi tên Messi

Messi (hoặc Mecci theo tiếng Pháp) nghĩa là “Tạ ơn Đấng Tối cao” và đó cũng là cái tên ông Menendez sẽ ghi nhớ suốt đời. Sự việc kết thúc trọn vẹn khi công ty trả sòng phẳng tiền chuộc và bọn khủng bố trao trả Menendez theo đúng thỏa thuận. Và nhân viên đương nhiệm của đại sứ quán Argentina tại Nigeria đã an toàn trở về.

“Cám ơn Messi - cái tên đã cứu mạng sống tôi” - Menendez thay lời kết thúc buổi phóng vấn với truyền hình Argentina với câu chuyện được coi là “cổ tích” có thật trong cuộc đời mình.

Thanh Bùi (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...