Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 13/03/2015 11:50 AM (GMT+7)

Đùa với tử thần: VĐV thoát chết trong gang tấc

Treo lơ lửng giữa lưng chừng núi và gặp lở tuyết, nhà leo núi người Pháp may mắn khi không gặp bất cứ chấn thương nào sau khoảnh khắc sinh tử.

Xin gửi tới quý vị độc giả loạt video về những môn thể thao mạo hiểm như leo núi, xe đạp, lướt sóng… Tại sao các môn thể thao bình thường trên lại mạo hiểm, đó là do những VĐV dũng cảm bỏ qua sự nguy hiểm bản thân để chinh phục những điều mà chưa ai làm được hay nói cách khác là không ai dám làm.

Loạt clip thể thao “Đùa với tử thần” sẽ được chúng tôi đều đặn gửi tới quý độc giả vào 13h00 các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

Không nhiều người muốn đánh đối tính mạng để leo lên một đỉnh núi đầy tuyết giữa thời tiết khắc nghiệt ở âm độ C. Dù vậy, với nhà leo núi người Pháp - Pierre Chauffour người từng chinh phục rất nhiều ngọn núi lớn nhỏ, thì càng nguy hiểm lại càng khiến anh có thêm động lực để leo lên đỉnh.

Chấp nhận nguy hiểm và coi nó là chất xúc tác để chinh phục những đỉnh núi vĩ đại, tất nhiên song hành với đó là những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Và lần leo núi tại dãy núi Alps, Pháp mới đây của Pierre Chauffour là lần "Thần chết" đã gõ cửa với VĐV người Pháp.

Đùa với tử thần: VĐV thoát chết trong gang tấc - 1

Khoảnh khắc "sống trong sợ hãi" của nhà leo núi

Khi đang treo mình lơ lửng ở độ cao hơn 10m trên sườn núi, bất ngờ những tảng tuyết trên đỉnh núi đổ ập xuống sườn và vào người Pierre Chauffour. Điều kỳ diệu là chỉ với một chiếc dây bé nhỏ, để treo mình trên sườn núi đã giúp nhà leo núi bình yên vô sự.

Pierre, từ Grenoble, Pháp, cho biết: "Đó là một trong những tình huống căng thẳng nhất mà tôi từng trải qua. Khoảnh khắc thật là tồi tệ, tôi gần như không thể thở được trong một vài giây. Tuyết đã rơi rất nhiều và những cơn gió manh càng khiến lở tuyết khủng khiếp hơn. Chỉ có may mắn tôi mới sống sót sau tai họa này. Sau khi lở tuyết kết thúc, tôi chỉ còn biết cười phá lên".

* Video nhà leo núi đối mặt với trận lở tuyết kinh hoàng:

* Mời các bạn đón xem bài tiếp theo về Pha đổ đèo thót tim giữa những con phố chật kín vào 13h, thứ 3 ngày 17/3!

Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Mirror)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...