Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 17:55 PM (GMT+7)

Dương Văn Thái: Chạy "hết ga" lấy HCV về sửa nhà

Liên tiếp mang về cho điền kinh Việt Nam các tấm HCV, Dương Văn Thái lại có những mong muốn hết sức bình dị.

Theo đuổi nghiệp thể thao rất nhiều VĐV Việt Nam có những hoàn cảnh khác nhau. Mỗi người có cái đích riêng nhưng những mong muốn của họ đôi khi rất bình dị và đời thường.

Cán đích đầu tiên ở nội dung 1500m nam và mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV thứ hai tại SEA Games sau tấm HCV 800m hôm qua, Dương Văn Thái thổ lộ ước mơ: “Có được những phần thưởng từ giải, em sẽ về để giúp đỡ gia đình sửa nhà.”

Dương Văn Thái: Chạy "hết ga" lấy HCV về sửa nhà - 1

Dương Văn Thái xuất sắc giành HCV ở nội dung chạy 800m nam

"Việc phải thi đấu một mình không hề dễ dàng gì bởi em không có nhiều chiến thuật để lựa chọn. Em luôn cố gắng bám sát các đối thủ và sau đó bung sức ở đoạn cuối".

Dương Văn Thái cũng không quên gửi lời cảm ơn tới những người đã luôn đồng hành cùng mình: “Em muốn cảm ơn các lãnh đạo, các thầy cô, bên Liên đoàn đã hỗ trợ tạo điều tốt nhất cho em tập luyện và thi đấu.”

Đỗ Thị Thảo tặng HCV cho Trương Thanh Hằng

Là người đàn chị đi trước, việc Thanh Hằng nghỉ thi đấu đã từng để lại nhiều nỗi lo cho điền kinh Việt Nam nhưng Đỗ Thị Thảo đã thể hiện đầy ấn tượng tại SEA Games 28 với liền 2 tấm HCV 800m nữ và 1500m nữ.

Thảo nhớ về những người đã nâng bước cho mình: “Em muốn cảm ơn cô Tâm (HLV Hồ Thị Từ Tâm của tổ chạy cự ly trung bình). Em muốn tặng một tấm HCV cho chị Trương Thanh Hằng. Chính chị đã giúp đỡ và dìu dắt em rất nhiều kể từ khi mới bước vào tập luyện thi đấu.”

Cô cũng không quên nhắc đến người đồng đội hôm nay: “Trước giờ ra sân, em và Phương đã bàn bạc để hỗ trợ thật tốt cho nhau trên đường đua.”

Thi đấu rất thành công tại SEA Games, bên cạnh Đỗ Thị Thảo còn một nguồn động lực vô cùng mạnh mẽ - nam võ sỹ Trương Đình Hoàng.

“Trong những ngày qua, chúng em ở 2 khách sạn khác nhau và cũng chưa gặp nhau. Nhưng bạn em vẫn động viên, cổ vũ cho em thi đấu thật tốt”, Thảo nói về nguồn “sức mạnh tinh thần” của mình.

TP (từ Singapore)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...