Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 30/01/2015 22:54 PM (GMT+7)

Figo là ứng viên số 1 cho chức chủ tịch FIFA

Luis Figo nhận được nhiều số phiếu bầu nhất cho chức chủ tịch FIFA, theo ý kiến của độc giả Goal.

Cuộc đua vào chiếc ghế chủ tịch FIFA đang nhận được nhiều sự quan tâm khi bất ngờ có sự tham dự của 2 cựu danh thủ nổi tiếng là Luis Figo và David Ginola, trong đó Figo là cái tên nổi bật hơn cả. Thời còn thi đấu đỉnh cao, Figo nổi tiếng là một cầu thủ hào hoa phong nhã, ít scandal và nhận được rất nhiều sự mến mộ của các CĐV trên toàn thế giới.

Chính điều đó là một ưu thế lớn để cựu ngôi sao của Barca và Real tự tin đua tranh cùng 5 ứng cử viên khác cho chiếc ghế quyền lực nhất thế giới bóng đá, hiện đang được nắm giữ bởi Sepp Blatter.

Figo là ứng viên số 1 cho chức chủ tịch FIFA - 1

Figo là ứng viên sáng giá thay thế Sepp Blatter

Mới đây, theo kết quả bầu chọn trên tờ Goal, Figo chính là ứng viên nhận được nhiều số phiếu bầu chọn nhất để trở thành người đứng đầu FIFA với 56,6%. Con số này bỏ  rất xa người xếp sau Figo là Hoàng tử Ali bin Al-Hussein, một thành viên của Hoàng gia Jordan và đang là chủ tịch FIFA, chỉ được 16,1%.

Ngoài 2 cái tên kể trên, còn 4 ứng viên nữa sẽ tham dự cuộc bầu cử chủ tịch FIFA sắp tới là Carlo Garganese, Jerome Champagne, David Ginola và Michael van Praag (cựu chủ tịch Ajax và LĐBĐ Hà Lan). Tuy nhiên những cái tên này không nhận được nhiều sự tín nhiệm từ độc giả tờ Goal.

Đặc biệt, vị chủ tịch đương nhiệm Sepp Blatter cũng chỉ nhận được 7,1% số phiếu bình chọn. Điều đó cho thấy NHM đã cạn dần niềm tin vào nhà lãnh đạo người Thụy Sĩ. Blatter đã tại vị qua 4 nhiệm kỳ, bắt đầu từ năm 1998. Dưới sự lãnh đạo của Blatter, FIFA những năm gần đây dính nhiều bê bối, đặc biệt là những scandal hối lộ để được đăng cai World Cup của Qatar.

Dù năm nay đã xấp xỉ 80 tuổi nhưng Blatter vẫn chưa cho thấy dấu hiệu muốn nghỉ hưu. Ông đang quyết tâm sẽ làm thêm một nhiệm kỳ nữa để hoàn thành nốt những hoài bão còn giang dở của mình.

Cuộc bầu cử chức chủ tịch FIFA sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/5 tới ở Zurich, Thụy Sĩ.

DA (Tổng hợp từ Goal)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...