Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 11/07/2014 14:55 PM (GMT+7)

Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng

Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu kỷ lục phát bóng bằng driver (gậy 1 gỗ).

Xưa nay, Rory McIlroy nổi tiếng là một golf thủ “tay to”, có lẽ là tay golf đánh driver khỏe nhất hiện nay, và vì thế có biệt danh "quái vật phát bóng". Theo thống kê của PGA Tour cuối năm 2012, Rory xếp thứ 5 về độ xa khi đánh driver, với khoảng cách trung bình 310,1 yards (1 mét bằng khoảng 1,0936 yard quốc tế).

Tại vòng 1 giải Scottish Open diễn ra ngày hôm (10/7, theo giờ địa phương ở Scotland), tay golf người Bắc Ai-len đã một lần nữa chứng minh khả năng phát bóng tuyệt vời của mình. Cụ thể, ở lỗ 13, par 4 (số gậy chuẩn) có chiều dài 436 yards, McIlroy đã đánh driver đưa bóng bay thẳng lên green (khu lỗ cờ) rồi sau đó ghi điểm birdie (ít hơn chuẩn 1 gậy), tức là bóng không đáp xuống hành lang fairway (khoảng cách giữa khu phát bóng và khu lỗ golf).

Trong lịch sử, chưa có ai thực hiện cú driver xa đến vậy. Bubba Watson là golf thủ có cú đánh xa nhất PGA Tour, với khoảng cách 315,4 yards. Trong khi tại cuộc thi vô địch đánh driver xa nhất thế giới năm ngoái ở Las Vegas, Mỹ, Tim Burke giành giải nhất với cú đánh cũng "chỉ" là 427 yards.

Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng - 1

Nhờ sức gió mạnh, McIlroy thực hiện cú driver đưa bóng đi siêu xa

Tuy nhiên McIlroy không thể hóa “dị nhân” nếu không có sự trợ giúp của sức gió. Trong ngày hôm qua, gió tại sân golf Royal Aberdeen là rất mạnh. “Gió mạnh và dốc đã tác động lớn tới cú đánh của tôi. Trước giải, tôi đã nhận thấy yếu tố đó và tôi tự tin về những cú driver chất lượng”, McIlroy nói.

Cú đánh xa khủng khiếp ấy chỉ là điểm nổi bật nhất trong một ngày thi đấu thăng hoa của McIlroy. Sau vòng 1, anh xuất sắc đi hết 64 gậy (âm 7), chỉ dính một bogey (vượt chuẩn 1 gậy) và tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng.

Điều này đồng nghĩa rằng McIlroy cũng phá luôn kỷ lục về số gậy âm tại vòng 1 giải đấu. Kỷ lục cũ thuộc về Mark Halliday, thiết lập năm 2010 với không vết gợn, 6 birdie. Đáng nói, sân Royal Aberdeen vốn không phải sân ưu thích của McIlroy. Trước đây, McIlroy đã lập kỷ lục về số gậy ít nhất tại Royal Portrush ở quê nhà khi mới 17 tuổi (61 gậy) và tại Old Course ở St Andrews trong vòng đầu tiên The Open 2010 (63 gậy).

“Bất cứ khi nào khởi đầu một giải đấu với số điểm như vậy, bạn cũng rất vui mừng. Đó là điểm tựa cho ba ngày tiếp theo. Thế nhưng điều khiến tôi thực sự hài lòng đó là cách tôi kiểm soát trận đấu. Tôi kiểm soát được trái bóng một cách tốt nhất”, McIlroy phát biểu.

Ở nhóm sau, Kristoffer Broberg và Ricardo Gonzalez đồng hạng 2 với cùng âm 6 gậy. Nhà đương kim vô địch Phil Mickelson xếp đồng hạng 9 với âm 3 gậy.

Video cú driver "kinh điển" của McIlroy:

Nhật Quang (Theo ESPN)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...