Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 27/01/2015 17:42 PM (GMT+7)

Háo hức chờ “lò HAGL-Arsenal JMG thứ 2” ra mắt

Sau sự hợp tác giữa HAGL và CLB Arsenal, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel và Dortmund chuẩn bị ký hợp đồng cùng nhau xây dựng Học viện bóng đá tại Việt Nam.

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã có những thống nhất sơ bộ với ban lãnh đạo của đội bóng Borussia Dortmund để tiến tới việc liên kết thành lập học viện bóng đá. Với việc hướng tới đào tạo bóng đá chuyên nghiệp thì mô hình đào tạo của Học viện này sẽ giống với mô hình của HAGL- Arsenal JMG.

Theo những tiết lộ ban đầu, tham gia vào việc đào tạo lần này có gần 20 HLV, chủ yếu là các cựu tuyển thủ tên tuổi của đội Thể Công trước đây như: Nguyễn Hồng Sơn, Đặng Phương Nam, Đặng Thanh Phương, Nguyễn Hải Biên…Và mô hình đào tạo sẽ hoạt động giống như Học viện HAGL- Arsenal JMG. Hiện tại, Viettel đã xây dựng cơ sở vật chất với quy mô lớn và “đại bản doanh” của đội bóng sẽ được đặt tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Háo hức chờ “lò HAGL-Arsenal JMG thứ 2” ra mắt - 1

Hợp tác với Dortmund, Viettel hứa hẹn cho ra “lò HAGL-Arsenal JMG thứ 2” tại Việt Nam

Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết: “Dortmund đã nhận lời hợp tác cùng Viettel. Chúng tôi chọn đối tác đến từ nước Đức vì muốn làm đào tạo trẻ một cách đàng hoàng. Hiện tại, Viettel đã xây dựng Trung tâm đào tạo trẻ hiện đại bậc nhất tại Hòa Lạc”.

Viettel hiện đang đào tạo các lứa U11, U13, U15, U17 và U19. Lứa cầu thủ U19 Viettel tham dự giải hạng Nhì quốc gia 2015 và mục tiêu là giành quyền lên chơi hạng nhất. Theo kế hoạch của Viettel, 3 năm nữa đơn vị này sẽ có đội bóng tranh tài tại V-League.

Điều đáng chú ý, theo tiết lộ của ông Vĩnh, Thể Công sẽ không được “hồi sinh”, sau khi bị mất tên từ mùa giải 2010 tại V.League.

“Thể Công là đội bóng Quân đội, như vậy không thể có ngoại binh. Trong khi đó, ở sân chơi chuyên nghiệp Việt Nam, nếu không có Tây thì khó có thể cạnh tranh thành tích” - Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh giải thích.

Như vậy, sau những quyết định đầu tư mạnh trong việc đào tạo bóng đá chuyên nghiệp mà đi đầu là HAGL, đến lượt Viettel liên kết với một đội bóng mạnh của châu Âu để làm công tác đào tạo trẻ. Những Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng…đang làm sống lại niềm tin bóng đá trong lòng người hâm mộ Việt Nam, nên mô hình của bầu Đức rất cần được nhân rộng.

Ngọc Linh

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...