Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 03/04/2015 10:07 AM (GMT+7)

HLV Miura “chạy sô” dẫn dắt đội tuyển U23 và ĐTVN

VFF và HLV Miura đã đi đến thống nhất về kế hoạch tham dự SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018.

SEA Games 28 diễn ra từ ngày 5 - 16/6/2015 tại Singapore, trùng với vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Khi ấy, các đội tuyển trong khu vực sẽ bị ảnh hưởng sức mạnh, trong đó có đội tuyển U23 Việt Nam.

Không muốn SEA Games mất vui và các ông thầy thêm gánh nặng khi phải phân thân trên nhiều mặt trận, AFF đã có văn bản gửi FIFA đề nghị điều chỉnh lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên, trong phiên họp mới nhất, FIFA lại phủ quyết đề nghị tưởng như rất chính đáng này từ AFF.

Với việc không được điều chỉnh lịch thi đấu, HLV Miura buộc phải “vừa xay lúa, vừa bế em”.

Để chuẩn bị tốt cho cả 2 đội tuyển,  Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, thường trực VFF và HLV Miura đã thống nhất kế hoạch làm việc trong thời gian tới cho 2 đội tuyển U23 và đội tuyển Quốc gia.

HLV Miura “chạy sô” dẫn dắt đội tuyển U23 và ĐTVN - 1

HLV Miura nhiều khả năng phải một mình "cáng" cả hai công việc ở U23 và ĐTQG

Theo đó, đội U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 2015 tại Hà Nội từ ngày 5/5, còn đội tuyển quốc gia sẽ tập trung từ ngày 18/5. Theo tính toán của VFF, HLV Miura phải “phân thân” hoặc giao quyền chỉ đạo cho trợ lý khi bị trùng lịch một số trận đội tuyển quốc gia thi đấu vòng loại World Cup vào 2 ngày 11/6 và 16/6, trong khi đó đội U23 lại thi đấu SEA Games. 

Nếu đội U23 Việt Nam lọt vào chung kết SEA Games 28 đá vào ngày 15/6 thì ngay sau trận đấu này, HLV Miura sẽ rời Singapore để về Việt Nam dẫn dắt tuyển quốc gia thi đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á vào ngày 16/6/2015.

Quan điểm của VFF là tập trung tối đa cho đấu trường SEA Games. Trong thời gian 2 đội tập trung, HLV Miura cùng một lúc chỉ đạo cả 2 đội. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng cho biết, nhiều khả năng U23 Việt Nam sẽ được đấu giao hữu với những đối thủ chất lượng để chuẩn bị cho SEA Games 28. VFF đã liên hệ với Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc và họ cũng nhận lời cử đội U23 Hàn Quốc sang Hà Nội đá giao hữu với U23 Việt Nam vào ngày 9/5. 

Ngoài "quân xanh" cực kỳ chất lượng là U23 Hàn Quốc, VFF còn liên hệ với một vài đội bóng mạnh khác để giúp thầy trò HLV Miura hoàn thiện lối chơi, đội hình, trước khi bước vào giải đấu khu vực.

Về thành phần lực lượng, đội U23 bổ sung thêm một số tuyển thủ sinh năm 1992 như Nguyễn Huy Hùng (QNK Quảng Nam), Ngô Hoàng Thịnh (SLNA), Nguyễn Minh Tùng, Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Trần Phi Sơn (SLNA)... cùng một số cầu thủ có chất lượng khác vừa gặp chấn thương ở vòng loại U23 châu Á vừa qua, nhưng khả năng sẽ kịp bình phục như Xuân Trường, Thanh Hiền…

U23 Việt Nam sẽ có gần một tháng rèn quân trước khi lên đường sang Singapore dự SEA Games 28 vào ngày 25/5.

Ngô Mộc

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...