Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/03/2015 12:45 PM (GMT+7)

300 ngày, HLV Miura chưa đi ăn nhà hàng ở Việt Nam

Hôm nay, HLV Miura đã có tròn 300 ngày làm việc tại Việt Nam. Dù thời gian khá dài, nhưng HLV người Nhật Bản tiết lộ ông chưa từng đi ăn nhà hàng nào ở Việt Nam. Dù vậy, HLV Miura cho biết ông đã khám phá được rất nhiều điều thú vị ở đất nước hình chữ S.

Hôm nay (4/3) là kỷ niệm tròn 300 ngày HLV Miura dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trong chưa đầy một năm ngắn ngủi, chiến lược gia người Nhật Bản đã đưa tuyển Olympic tới vòng 1/8 ASIAD, giúp tuyển Việt Nam lọt vào bán kết AFF Cup.

Phía trước, HLV Miura sẽ có nhiều nhiệm vụ quan trọng trong năm 2015, như vòng loại U23 châu  Á 2016, SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018.  Chắc chắn bóng đá Việt Nam trông chờ rất nhiều vào tài năng của HLV người Nhật Bản, nhưng bản thân HLV Miura cho biết ông chưa làm được nhiều điều và sẽ phải cố gắng để hoàn thành những mục tiêu được VFF giao phó.

300 ngày, HLV Miura chưa đi ăn nhà hàng ở Việt Nam - 1

300 ngày làm việc tại Việt Nam, HLV Miura chưa từng đi ăn nhà hàng nào

Đặc biệt, trong ngày HLV Miura làm việc tại Việt Nam được tròn 300 ngày, ông đã có những trải lòng thú vị về cuộc sống nơi đây. Ông Miura ấn tượng bởi sự thân thiện của người dân, ông cũng cảm thấy những áp lực từ lãnh đạo VFF và trên hết, HLV Miura đã coi Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình, dù thời gian ở mảnh đất hình chữ S chưa được 1 năm.

“Sau 300 ngày ở Việt Nam tôi cảm thấy đây là đất nước thú vị. Tôi đi nhiều thành phố, có mặt ở nhiều sân cỏ để tuyển quân. Tôi tiếp xúc nhiều người dân và thấy họ thật thân thiện, hoà đồng và mến khách. Điều đó khiến tôi cảm thấy có nhiều động lực để làm việc nơi đây”.

Đặc biệt, HLV Miura tiết lộ, ông chưa lần nào đi nhà hàng, ngoài những lần được VFF mời đi ăn. Ông Miura không phải không thích ẩm thực ở Việt Nam, nhưng chiến lược gia người Nhật Bản là con người của công việc. Mỗi khi kết thúc các buổi tập, ông lặng lẽ về nhà riêng để tiếp tục công việc của mình trên bàn giấy.

HLV Miura cho biết ông cảm nhận được những áp lực khi làm việc ở Việt Nam.Vì thế, mục tiêu phía trước của HLV Miura, chính là phải vượt qua vòng bảng U23 châu Á 2016 diễn ra tại Malaysia.

“Tại vòng loại U23 tới đây, tôi chưa biết nhiều thông tin về các đối thủ. Tôi sẽ cố gắng tìm hiểu thêm trong thời gian còn lại. Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng loại để có mặt tại vòng chung kết”.

Ông Miura cũng nói vui: “Chúng tôi cố gắng giành chiến thắng trước Nhật Bản. Tôi coi Việt Nam là quê hương thứ 2 nên nếu đánh bại Nhật Bản, có lẽ tôi không thể trở về đất nước của mình”.

Sau gần 1 năm, HLV Miura đã dẫn dắt cả ĐTVN và U23. HLV người Nhật Bản chia sẻ về cảm xúc, sự khác biệt giữa 2 đội tuyển này: “Sự khác nhau giữa ĐTVN và Olympic không quá lớn, hầu hết các cầu thủ có trình độ tương đồng. Sự khác nhau có chăng chỉ là thể lực và tuổi tác. Ở ĐTVN hầu hết các cầu thủ đã ổn định, trong khi ở đội Olympic khát khao hơn vì cầu thủ luôn có sự phấn đấu. Tôi cảm nhận rõ nhất điều đó trong đợt tập trung lần này của đội tuyển U23”.

Lãnh đạo VFF đã rất vui sau những gì HLV Miura làm được. TTK Lê Hoài Anh nói: “Sau 300 ngày HLV Miura làm việc tại Việt Nam , chúng tôi đánh giá ông là người rất chuyên nghiệp. Trong quá trình làm việc chúng tôi có sự phối hợp chặt chẽ, có sự bàn bạc với nhau để đáp ứng tốt nhất từng nhiệm vụ.

Chúng tôi cảm ơn Liên đoàn bóng đá Nhật Bản liên quan đến quá trình tuyển chọn HLV trưởng cho ĐTQG và U23. Chúng tôi không chỉ được phía Liên đoàn bóng đá Nhật Bản giới thiệu HLV Miura, mà còn giúp đỡ tìm kiếm nhiều ứng cử viên khác.

Chúng tôi đã có cuộc làm việc về định hướng, làm tốt từng bước một, để dần dần cải thiện.

300 ngày, HLV Miura chưa đi ăn nhà hàng ở Việt Nam - 2

Chiến lược gia người Nhật đang tạo được niềm tin nơi NHM Việt Nam 

HLV Miura đã xay dựng nền tảng thể lực rất tốt, đặc biệt là ASIAD 2014 và AFF Cup 2014. Bóng đá VN có một diện mạo mới. Chúng tôi thấy được HLV Miura ngoài việc sắp xếp các trận giap hữu do HLV đề xuất, còn bố trí cho các cầu thủ được thi đấu thường xuyên để thể hiện mình. VFF sẽ tạo điều kiện về mặt dinh dưỡng, địa điểm tập huấn, giúp ĐTQG và Olympic VN có sự chuẩn bị tốt nhất”.

Về mục tiêu tại vòng loại U23 châu Á 2016 sắp tới, ông Lê Hoài Anh cho biết: “Bảng đấu sắp tới rất nặng, nhưng chúng tôi có sự chuẩn bị tốt nhất và tin tưởng sẽ giành kết quả tốt nhất”.

Trong sáng nay, tại trụ sở VFF, công ty cổ phần Yamar cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố hợp đồng tài trợ cho ĐTQG và U23. Bản hợp đồng sẽ có thời hạn 1 năm. Cả hai bên không tiết lộ vấn đề tài chính. Còn trong chiều nay, ĐT nữ sẽ chính thức công bố HLV trưởng người Nhật Bản.

Ngô Mộc

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...