Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/11/2019 10:11 AM (GMT+7)

Huyền thoại giành 9 HCV võ thuật, U60 trở lại SEA Games thi môn lạ

(Tin thể thao, tin SEA Games) Huyền thoại võ thuật Philippines tìm kiếm HCV thứ 10 tại SEA Games nhưng là ở môn khác.

John Baylon tìm kiếm HCV thứ 10 của mình tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á, nhưng trong một môn thể thao khác. Những người đam mê Judo hẳn biết tới Baylon, người được mệnh danh là huyền thoại võ thuật khi từng mang về 9 tấm HCV SEA Games cho Philippines, nhưng có thể ông sắp trở thành tượng đài ở môn chơi mới.

Huyền thoại giành 9 HCV võ thuật, U60 trở lại SEA Games thi môn lạ - 1

John Baylon (trái) trở lại thi đấu SEA Games dù đã 54 tuổi

Baylon 54 tuổi sẽ trở lại thi đấu tại SEA Games với môn Kurash, đây là môn chơi xuất phát từ Trung Á và theo tờ Spin.PH (Philippines) thì đây là lần đầu tiên môn chơi này xuất hiện tại SEA Games.

Baylon thống trị Judo SEA Games khi giành 9 HCV liên tiếp từ năm 1991, triều đại của ông khép lại khi để thua tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2011.

Lần này, huyền thoại SEA Games Philippines sẽ thi đấu ở hạng cân dưới 81 kg nam, hạng cân tương tự mà ông thi đấu ở môn judo.

Đặc biệt người đàn ông này cũng là thành viên huấn luyện của tuyển Judo, hỗ trợ cho các HLV như Rolan Llamas, Dither Joshua Tablan và Rick Jayson Senales. Với việc trở lại thi đấu ở tuổi 54, Baylon là một trong những VĐV lớn tuổi nhất SEA Games 30.

Kurash là môn thể thao chú trọng vào yếu tổ thể lực và cơ bắp nhiều hơn là các kĩ thuật phức tạp và chiến thuật. Luật thi đấu Kurash có phần tương đồng với Judo. Võ sĩ chiến thắng khi khiến đối phương ngã xuống sàn bằng các kỹ thuật vật với 2 tay phải để từ phần thắt lưng trở lên của đối thủ. Những đòn đánh, khóa siết và vật dưới thắt lưng đều bị cấm.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...