Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 21/03/2015 22:55 PM (GMT+7)

Karatedo TPHCM sẽ lấy lại vị thế từ thể thao học đường

Đó là nhận định của ông Vũ Việt Bảo – Tổng thư ký Hội karatedo TPHCM khi chia sẻ với Báo Thể thao TPHCM sau khi Giải VĐ Karatedo Học sinh TPHCM chính thức khai màn tại NTĐ đa năng Phú Thọ (TPHCM) vào chiều 20/3.

Ở giải đấu năm nay có hơn 600 võ sĩ nam, nữ đến từ 22 đơn vị trên toàn địa bàn TPHCM. Các võ sĩ sẽ tranh tài ở 39 nội dung cá nhân, 16 nội dung đồng đội. Nhưng năm qua, phong trào luyện tập Karatedo tại thành phố vẫn duy trì tốt. Đặc biệt, trong trường học luồn được định hướng là trung tâm để tạo sức bật cho Karatedo thành phố mang tên Bác.

Nếu so sánh về chất lượng và số lượng thì TPHCM phong trào tập luyện không thua kém bất cứ một địa phương nào. Nhưng cũng giống như các môn khác của TPHCM, tuy phong trào phát triển sâu rộng nhưng thành tích cao lại luôn tỷ lệ nghịch. Điều đó làm những người làm công tác chuyên môn đau đầu.

Karatedo TPHCM sẽ lấy lại vị thế từ thể thao học đường - 1

Ông Vũ Việt Bảo – Tổng thư ký Hội karatedo TPHCM (trái)

Trong bối cảnh Karatedo TPHCM đang có hướng phát triển mạnh, bên cạnh đó là sự thi đấu khởi sắc của các VĐV ở các giải đấu trong nước và quốc tế, Karatedo TPHCM quyết tâm trở lại vị thế của mình. Theo ông Vũ Việt Bảo, TPHCM sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào karatedo học đường và trong quần chúng. Từ đó sẽ tìm kiếm nhiều tài năng hơn, mặt khác các phụ huynh cũng hiểu và ủng hộ cho con em theo nghiệp thể thao. Như vậy tránh được tình trạng “nhân tài quay lưng” như những môn thể thao khác của TPHCM đang gặp phải.

Theo kế hoạch, Karatedo sẽ cố gắng hoàn thành chỉ tiêu chính như: người tập luyện thường xuyên duy trì 5.000 người/ năm trong năm đầu tiên; có kế hoạch tăng số người tập luyện thường xuyên hàng năm khoảng 5% ở các năm tiếp theo.

Đế có thể thực hiện được mục tiêu này, Karatedo TPHCM cần tăng qui mô đào tạo và số lượng các khóa học cho HLV, Hướng dẫn viên; Liên hệ với các khối trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp để mở CLB; Khuyến khích các quận, huyện tổ chức các giải phong trào; Giới thiệu và có kế hoạch đưa Karatedo vào các CLB trường học trở thành môn học tự chọn cho học sinh ở khối các trường tiểu học và phổ thông; Mở rộng đối tượng tham dự các giải cấp thành phố và hình thành giải Karatedo thành phố mở rộng…

Một bước đi quyết liệt mà Karatedo TPHCM dự định sẽ thực hiện là mời chuyên gia Iran về dẫn đội tuyển để nâng chất kỹ chiến thuật cho các VĐV nhằm nhanh chóng lấy lại vị thế ở đấu trường quốc gia và quốc tế.

Theo Giang Lê (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...