Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 11:55 AM (GMT+7)

Kiếm thủ Lệ Dung: 'Độc cô cầu bại' mê kiếm quên lấy chồng

SEA Games 28 là lần thứ 4 nữ kiếm thủ số 1 Đông Nam Á Nguyễn Thị Lệ Dung tham dự đấu trường lớn nhất khu vực. “Độc cô” kiếm chém 30 tuổi (mải nghiệp đến nỗi quên yêu và lấy chồng) vừa xuất sắc nối dài kỷ lục HCV của mình lên con số 8.

Là kiếm thủ lứa đầu, Lệ Dung bắt đầu tập luyện từ 2001 ngay từ khi môn thể thao quý tộc này được du nhập. Kiếm thủ sinh năm 1985 người Sóc Sơn, Hà Nội được coi như một trường hợp may mắn đặc biệt mà đấu kiếm Việt Nam từng có được khi hội đủ mọi yếu tố để vươn cao.

Đơn cử Dung vẫn được lấy ra như một hình mẫu lý tưởng cho tuyển chọn ban đầu, từ chiều cao gần 1m 65, sải tay dài trên 1m70, mình cá trắm, thân cơm chắc nịch. Hay khả năng di chuyển, quan sát linh hoạt, lối đánh biến hóa, bản lĩnh cao. Và trên hết chính là một niềm đam mê với những đường kiếm tới không cùng.

Trong suốt 15 năm gắn bó, gần như ngày nào, Dung cũng tập luyện khoảng 10 tiếng, thậm chí trước các giải đấu còn tăng thêm vài tiếng. 

Kiếm thủ Lệ Dung: 'Độc cô cầu bại' mê kiếm quên lấy chồng - 1

Nữ kiếm thủ Nguyễn Thị Lệ Dung mê kiếm đến nỗi quên lấy chồng

Ngay năm 2003, lúc mới tròn 18 tuổi, Lệ Dung đã giành HCV SEA Games đầu tiên. Kể từ đó, chị đã trở thành một “độc cô” kiếm chém ĐNÁ. Tính đến thời điểm này, khi còn đấu một nội dung đồng đội nữa, kiếm thủ Hà thành đã giành tổng cộng 8 HCV SEA Games (5 cá nhân và 3 đồng đội)- một kỷ lục của đấu kiếm Việt Nam. Đáng ra kỳ tích ấy còn có thể tăng lên đáng kể nếu như đấu kiếm không bị loại khỏi chương trình của hai kỳ Đại hội 2009 và 2013.

Sự nghiệp vô cùng viên mãn, có thể coi đã đạt tới đỉnh cao nhất có thể, thế nhưng “nữ hoàng” đấu kiếm này lại đang lẻ bóng. Giờ đây khi mà các đồng đội cùng lứa, ví như người chị song sinh Hoài Thu đã chuyển sang làm HLV từ lâu, chỉ duy nhất Lệ Dung vẫn trụ lại.

Cũng vì quá mê mải nên Dung đã quên mất cả chuyện yêu đương và chồng con, cho dù luôn có nhiều “vệ tinh” vây quanh. Chị gần như chỉ quan tâm đến bốn bức tường phòng tập, bên thanh kiếm chém lạnh lùng mà đầy ma lực. 

Trước SEA Games 28, Dung đã quả quyết với bố mẹ sẽ cố nốt lần này trước khi giải nghệ để lo cho hạnh phúc riêng tư và tương lai lâu dài.Chỉ có điều, thực tế thế nào chưa thể biết, vì bản thân Dung hãy còn quá yêu đấu kiếm mà chưa chịu chấm một anh chàng nào cả.

Theo Trí Sơn (Tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...