Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/05/2013 18:52 PM (GMT+7)

"Làm Chủ tịch VFF sướng chỗ nào?"

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, một trong hai ứng viên tranh cử chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII, đã đặt lại câu hỏi với giới truyền thông như vậy sau Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 12 nhiệm kỳ VI vào chiều nay (15/5) tại trụ sở VFF.

Sau một ngày làm việc từ cuộc họp Thường trực VFF cho tới Hội nghị BCH VFF khóa VI, cuối giờ chiều 15/5, đại diện VFF đã thông báo ở cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại cuộc họp BCH VFF khóa VI, với hai ứng viên tranh cử ghế Chủ tịch VFF khóa VII là ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VH - TT & DL và ông Lê Hùng Dũng - Phó Chủ tịch VFF, rất bất ngờ cả hai nhân vật này đều có cùng số phiếu tín nhiệm 18/18. Như vậy còn chưa đầy 1 tháng nữa Đại hội VFF khóa VII sẽ diễn ra và đến thời điểm này cuộc đua tới ghế Chủ tịch VFF đã “nóng” hơn rất nhiều, khi cuộc đua đã được tập trung vào hai gương mặt là ông Lê Khánh Hải và Lê Hùng Dũng. 

"Làm Chủ tịch VFF sướng chỗ nào?" - 1

Thường trực VFF điều hành Hội nghị BCH VFF chiều nay (15/5)

Cũng tại Hội nghị BCH chiều 15/5, BCH VFF đã rút gọn danh sách từ 41 ứng cử viên vào BCH VFF khóa VII xuống còn 23 thành viên, và từ đó sẽ bỏ phiếu tín nhiệm với các vị trí chủ chốt, đáng quan tâm nhất như Chủ tịch và các Phó Chủ tịch. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã xác nhận, tới đây Sở Tư pháp TP.HCM sẽ hoàn tất thủ tục pháp lý để giới thiệu ông Lê Hùng Dũng ra tranh cử vị trí Chủ tịch VFF, còn ông Lê Khánh Hải cũng sẽ có văn bản của Bộ VH - TT & DL. Sau khi tổng hợp các công văn trên VFF sẽ có hồ sơ trình lên Bộ Nội vụ.

Cũng theo ông Hỷ, Đại hội VFF khóa VII vẫn sẽ bầu đúng số lượng 23 người thuộc BCH như khóa VI. “Đại hội sẽ diễn ra với tinh thần công khai, minh bạch, đảm bảo tính trung thực, đặc biệt tìm ra các nhân tài để xây dựng bóng đá Việt Nam trong giai đoạn rất quan trọng này. Đó là kỳ vọng không chỉ của bóng đá mà còn của nhân dân cả nước”, ông Hỷ nói.

Một trong những vấn đề quan trọng là cách thức tiến hành bầu cử tại Đại hội VII đã được Hội nghị BCH thống nhất vào chiều nay. Theo đó ở Đại hội tới sẽ áp dụng bầu theo phương án cũ, tức là bầu ra BCH trước, rồi từ BCH sẽ bầu các vụ trí chủ chốt. Trên cơ sở đó, Thường trực VFF phát ra 19 phiếu (vắng 4 người) tại Hội nghị BCH chiều nay (15/5). Hai ứng viên cho vị trí Chủ tịch là ông Lê Hùng Dũng và Lê Khánh Hải đều có kết quả ngang nhau với 18/18 phiếu tín nhiệm. Các ứng viên còn lại ở chức danh chủ chốt, đều quá bán. Ở vị trí TTK, ông Trần Quốc Tuấn được số phiếu tín nhiệm của BCH là 19/19.

Đại hội sẽ bầu 23 ủy viên BCH, sau đó bầu Chủ tịch và các Phó Chủ tịch. Như vậy, ứng viên cho chức Chủ tịch VFF nếu không trúng cử sẽ ứng cử vị trí Phó Chủ tịch. Đại biểu dự đại hội có tổng số 116 người, trong đó có 63 người có quyền bỏ phiếu, 53 người không có quyền. Tối đa mỗi tổ chức thành viên có 2 đại biểu và 1 người có quyền bỏ phiếu.

Việc trình đề án tranh cử gần như sẽ là một thước đo quan trọng để Đại hội quyết định bầu nhân vật nào cho vị trí Chủ tịch. Trước vấn đề này ông Lê Hùng Dũng đã nói: “Tôi không đặt quá nặng vấn đề phải làm Chủ tịch VFF bằng mọi cách, mà phải tìm ra ai có khả năng giúp bóng đá Việt Nam phát triển tốt nhất. Anh Hải nếu trình bày đề án tại Đại hội quá tốt, thì tôi tự nguyện rút lui và làm phó, tiếp tục kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam. Ngược lại, nếu đề án đó không thuyết phục, tôi sẽ công bố đề án của mình và chính thức tranh cử, lúc đó mọi chuyện sẽ do Đại hội quyết định”.

Tại cuộc trao đổi với giới truyền thông, ông Lê Hùng Dũng đã đặt ra rất nhiều câu hỏi với các phóng viên như làm Chủ tịch VFF thì được gì, làm Chủ tịch VFF có vất vả không?… Ông Dũng tự đặt câu hỏi và đã trả lời luôn. Theo nhân vật đang nắm trọng trách lo chuyện tài chính cho VFF khóa VI thì "làm Chủ tịch VFF chẳng có bổng lộc và cũng chẳng sung sướng".

Một trong những tiêu chí được nhiều người chờ đợi cho chiếc ghế Chủ tịch VFF là phải kiếm được nhiều tiền. Về vấn đề này, ông Dũng rất thẳng thắn cho biết: “Chủ tịch VFF không chỉ phải kiếm được nhiều tiền, mà phải có tầm nhìn dài, xây dựng bóng đá phát triển bền vững, tạo cơ sở hạ tầng tốt. Về chuyên môn phải vững, từ các giải chuyên nghiệp cho tới phong trào…, nói chung là toàn diện, chứ không chỉ có kiếm tiền. Tất nhiên, tiền cũng rất quan trọng và là một trong những tiêu chí cần có” ông Dũng.

Trước câu hỏi ông nghĩ sao khi nhiều người nói Chủ tịch VFF sẽ rất sướng, nhiều quyền lợi, ông Lê Hùng Dũng chia sẻ quan điểm của mình: “Cực lắm, sướng gì đâu. Thất bại thì nhiều người nhắn tin chửi, khủng bố tinh thần…, không ăn uống, không ngủ được, đi ra đường mỗi người chửi một câu. Còn lương thì bèo bọt, các bạn nhìn thấy sướng chỗ nào?”.

Hiền Minh

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...