Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 02/06/2015 17:58 PM (GMT+7)

Lễ thượng cờ SEA Games 28: Sẵn sàng vào hội lớn

Chiều 2.6, tại Khu liên hợp thể thao Sports Hub (Singapore), BTC SEA Games 28 trang trọng tổ chức lễ thượng cờ chào đón 10 đoàn thể thao Đông Nam Á tới Singapore tranh tài. Khác với các kỳ SEA Games trước, đại hội lần này không có làng VĐV nên lễ thượng cờ được tổ chức tại Sports Hub.

Tới dự lễ thượng cờ có quan chức, lãnh đạo, thành viên của 11 đoàn thể thao trong khu vực. Tham dự lễ thượng cờ lần này, đoàn thể thao Việt Nam gồm trưởng đoàn Trần Đức Phấn và 33 thành viên.

Lễ thượng cờ SEA Games 28: Sẵn sàng vào hội lớn - 1

Lễ thượng cờ SEA Games 28 tại tại Khu liên hợp thể thao Sports Hub

Đúng 17 giờ 15 phút (giờ địa phương), quốc kỳ Việt Nam đã chính thức tung bay trong khuôn viên Sports Hub. Khi quốc thiều Việt Nam được cử lên, tất cả lãnh đạo, thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đều thể hiện sự trang nghiêm và tinh thần quyết tâm cao nhất.

Ngay sau lễ thượng cờ, Dân Việt đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28.

Đánh giá rất cao công tác tổ chức của nước chủ nhà Singapore, ông Phấn nhấn mạnh: “Sự nghiêm túc, chu đáo của Singapore là sự bảo đảm cho một kỳ SEA Games hiện đại, sôi động, trẻ trung, giàu tinh thần thượng võ, trung thực, đoàn kết, xứng tầm với một ngày hội lớn của thể thao khu vực”.

Lễ thượng cờ SEA Games 28: Sẵn sàng vào hội lớn - 2

Ông Trần Đức Phấn (áo xanh) và các lãnh đạo Thể thao Việt Nam tại Lễ thượng cờ. Ảnh: Hiền Anh.

Ông có thể đánh giá sơ bộ về thành tích của các môn mà đoàn thể thao đã tham gia thi đấu sớm tại SEA Games 28?

- Bóng đá thì còn một chặng đường dài ở vòng bảng và chưa thể đưa ra nhận định. Với bóng bàn, tôi cho rằng việc giành huy chương đồng đôi nam là thành tích phản ánh đúng trình độ của vận động viên Việt Nam. Trong khu vực, chúng ta cũng đã biết trình độ bóng bàn mạnh, yếu của mỗi quốc gia để đưa ra chỉ tiêu hợp lý.  

Đã có những ý kiến về điều kiện ăn, ở của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28. Ông có thể đưa ra nhận định về vấn đề này?

- Khi xuống sân bay, chúng tôi đã làm việc ngay với đoàn tiền trạm. Nhìn chung, khách sạn của ban tổ chức, điều kiện ăn, ở của đoàn thể thao Việt Nam tại Singapore là tốt. Các vấn đề liên quan với các đội đã tới Singapore, theo phản ánh của những người phụ trách các bộ môn này thì đáp ứng được nhu cầu của vận động viên, bảo đảm thể lực, tinh thần cho họ trước khi thi đấu.

Ông có thể đánh giá thế nào về sự cố “đổi lịch” ở nội dung đôi nữ môn bóng bàn đã được truyền thông phản ánh?

- Thực ra, việc đổi lịch hoặc đổi nội dung thi đấu là hết sức bình thường. Trong quá trình chuẩn bị, các vận động viên của ta cũng như các nội dung thi đấu, để phù hợp thì cần có điều chỉnh. Tuy nhiên, theo phản ánh từ đội bóng bàn thì đây là sự cố mà ta không lường trước được.

Nhưng theo tôi, đây không phải sự cố liên quan đến nội dung thi đấu mà là do sự phối hợp thông tin giữa Ban tổ chức SEA Games với ban tổ chức môn thi đấu chưa tốt. Để tránh sự hiểu lầm, chúng tôi đã chỉ đạo các môn thi đấu, đặc biệt là những môn có nhiều nội dung thi đấu phải rà soát lại toàn bộ danh sách trước khi bước vào cuộc họp kỹ thuật của từng môn để tránh rắc rối không cần thiết.

Tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã tính toán thế nào với các môn thể thao. Cá nhân ông có nắm vững được những môn thế mạnh của đoàn?

- Trong những môn thể thao chúng ta tham dự đại hội, lãnh đạo đoàn đã lường trước được những môn mạnh, yếu từ trước khi đăng ký các môn, các nội dung thi đấu. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn động viên các vận động viên nỗ lực đến tận cùng khả năng ở tất cả các môn. Điều quan trọng nhất là phải biết khó khăn thành thuận lợi cho mình.

Vậy chỉ tiêu huy chương và thứ hạng mà đoàn thể thao Việt Nam đặt ra tại SEA Games 28 vẫn giữ nguyên như đã hạ quyết tâm tại lễ xuất quân?

Mục tiêu chúng ta vẫn phấn đấu ở tốp đầu khu vực. Chỉ tiêu thì chúng ta vẫn cố gắng đoạt từ 56 đến 65 huy chương vàng. Về thứ hạng cụ thể thì rất khó khẳng định, nhưng quyết tâm thì đoàn thể thao Việt Nam coi vị trí thứ ba là mục tiêu trong khả năng.

Xin cảm ơn ông!

Theo Lê Đức- Đức Hiếu (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...