Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 09/05/2017 23:13 PM (GMT+7)

MMA sỉ nhục võ Trung Quốc: Gặp đặc nhiệm Mỹ 3 phút bỏ mạng?

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Từ Hiểu Đông tự tin thách đấu đặc nhiệm Mỹ (SEAL), nhưng hãy cẩn thận đó là biệt đội tinh thông võ nghệ có khả năng thực chiến không kém gì các võ sĩ siêu hạng nhất.

Video đặc nhiệm Mỹ rèn luyện khắc nghiệt:

Chỉ mới thắng được võ sư Thái Cực Quyền, ở một trận đấu không chính thức thế nhưng Từ Hiểu Đông lại tự tin cho mình có thể đánh bại tất cả các cao thủ hàng đầu thế giới. Võ sĩ MMA Trung Quốc từng buông lời thách đấu Chân Tử Đan, vệ sĩ của Jack Ma, coi thường "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long và giờ tay đấm này còn tuyên bố sẽ hạ gục đặc nhiệm Mỹ (SEAL) trong 3 phút.

MMA sỉ nhục võ Trung Quốc: Gặp đặc nhiệm Mỹ 3 phút bỏ mạng? - 1

Từ Hiểu Đông (trái) lộng ngôn đòi đấu cả lính SEAL

Thông tin cực sốc trên đã được báo giới Trung Quốc đăng tải rầm rộ, tờ Sin Chew Daily dẫn lời Từ Hiểu Đông: "Nếu lính đặc nhiệm SEAL đối đầu với tôi trên võ đài theo luật MMA, tôi nghĩ họ không chịu quá được 3 phút. Họ chuyên về vũ trang nên khi đối đầu với tôi trên võ đài MMA, họ chắc chắn không có cửa".

Không biết khả năng và độ am hiểu võ thuật của võ sĩ họ Từ rộng tới đâu, nhưng lần này chắc chắn anh đã nhầm, bởi lính đặc biệt Mỹ là lực lượng biệt kích tinh nhuệ và toàn diện bậc nhất thế giới, họ có thể chiến đấu: trên biển, trên bộ và trên không.

Ngoài khả năng sử dụng vũ trang siêu hạng, lính SEAL còn tinh thông những môn võ thực chiến hàng đầu thế giới như Boxing, Brazil Jiu-jitsu, Krav Maga và Muay Thái. Mỗi đặc nhiệm sẽ được học boxing đầu tiên để rèn luyện những "cú đấm thép" đơn giản hiệu quả. 

Sau khi tinh thông boxing, những đặc nhiệm tiếp tục rèn luyện võ Brazil Jiu-jitsu, môn võ công có tính thực chiến cao, cực kì nguy hiểm. Với Jiu-jitsu lính SEAL sẽ chủ động ra đòn thay vì tìm cách né đòn và đây là môn võ có thể hạ gục đối thủ sau 1 cú đấm, hay siết cổ đối thủ đến ngất.

Tiếp đó các lính đặc nhiệm Mỹ sẽ phải học Krav Maga, một môn võ tổng hợp của Boxing, Aikido, Judo, Jujutsu, Wrestling, Kapap. Krav Maga bao gồm các đòn đấm, đá, quăng, vật, bẻ…, rất phù hợp để thi đấu cận chiến 1 đấu 1.

Và cuối cùng, lính SEAL sẽ phải học Muay Thái, môn võ giúp hạ đối thủ theo cái cách tàn bạo nhất thế giới. Những đòn cùi chỏ bằng tay, đòn phang ống, đạp và đấm đều có tính sát thương cao với mọi đối thủ.

Lính SEAL còn là những người có thể lực hàng đầu thế giới, nhờ quá trình khổ luyện gian khổ và nghiêm ngặt. Mỗi ngày họ sẽ phải tập 19 tiếng và có thể: Bơi 460m trong 12 phút 30 giây. Chống đẩy 42 lần trong 2 phút. Chạy 2,4km trong 11 phút 30 giây. Đứng lên ngồi xuống liên tục trong 2 phút.

MMA sỉ nhục võ Trung Quốc: Gặp đặc nhiệm Mỹ 3 phút bỏ mạng? - 2

Ngoài khả năng võ thuật thượng thừa, lính SEAL còn có thể lực sung mãn

Tại MMA đấu trường võ thuật tổng hợp ưu tú nhất hiện tại, các võ sĩ đều ưu tiên tập Muay Thái, Jiu-jitsu, nhưng lính SEAL lại tinh thông 4 môn võ thuật hàng đầu về cận chiến, không những vậy họ còn có nền tảng thể lực sung mãn.

Đặc nhiệm Mỹ không chỉ chiến đấu với vũ trang tốt, họ cũng chẳng ngán võ sĩ MMA nào nếu thi đấu chân tay không. Từ Hiểu Đông đã nhầm khi tuyên bố có thể đánh bại một lính SEAL trong vòng 3 phút, mà ngược lại người đại bại sau 3 phút rất có thể là võ sĩ MMA Trung Quốc.

Cú sốc võ thuật Trung Quốc: MMA hạ Thái Cực Quyền sau 10 giây:

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...