Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 03/06/2015 21:37 PM (GMT+7)

Người “khai Vàng” cho TTVN: “Thật tự hào”

Đúng như dự đoán Nguyễn Tiến Nhật đã mang về tấm HCV SEA Games đầu tiên cho đoàn Việt Nam.

Sau bóng đá, bóng bàn và bơi nghệ thuật đến lượt đấu kiếm nhập cuộc tại SEA Games. Đây chính là nội dung đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 đặt kỳ vọng sẽ “khai Vàng” tại giải và không ai khác, trọng trách được đặt lên vai Nguyễn Tiến Nhật.

Đã từng giành HCĐ Asiad, Tiến Nhật được xếp hạng hạt giống và được coi là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho tấm HCV ở nội dung kiếm 3 cạnh. Sức ép không khiến kiếm thủ của TP.HCM chùn bước, anh thi đấu áp đảo ở vòng loại đứng đầu nhánh đấu với hiệu số vượt trội.

Bước vào các vòng đấu loại trực tiếp, Tiến Nhật tiếp tục thi đấu hay, liên tục vượt qua các đối thủ Thái Lan và đặc biệt các đối thủ đến từ nước chủ nhà Singapore ở bán kết và chung kết.

Người “khai Vàng” cho TTVN: “Thật tự hào” - 1

Tiến Nhật chia sẻ niềm vui

Giành vinh quang về cho Tổ quốc, Tiến Nhật không khỏi vui mừng: “Thật sự tôi rất vui mừng và tự hào vì đây là lần đầu tiên giành HCV SEA Games. Trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành HCV ở SEA Games cũng là một điều tuyệt vời.”

Chia sẻ về quá trình hướng đến Singapore, Tiến Nhật cho biết: “Quá trình tập luyện đã diễn ra hết sức nghiêm khắc và có kết quả tốt. Tôi đi tập huấn ở Hàn Quốc và cùng với BHL đã nỗ lực hết sức trước khi tham dự SEA Games.”

Có được vinh quang Tiến Nhật không quên dành tặng cho những người thân yêu: “Tôi muốn dành tấm HCV này cho ba của mình, cho BHL, các đồng đội và các chú lãnh đạo đã hết sức quan tâm, ủng hộ giúp đỡ tôi suốt thời gian qua.”

Khi được hỏi liệu thích tấm HCV SEA Games hay tấm HCĐ Asiad hơn, Tiến Nhật trả lời tất cả đều có ý nghĩa như nhau với anh.

TP (từ Singapore)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...