“Người khổng lồ lùn Thái Lan” với 54 trận toàn thắng đã gặp cú sốc

Wanheng Menayothin, tay đấm được mệnh danh “Người khổng lồ lùn Thái Lan” đã tuyên bố giải nghệ vào tháng 6 năm nay, dù vậy anh đã quyết định trở lại sàn đấu. Menayothin đang giữ danh hiệu hạng rơm (52 kg) WBC, anh trải qua 54 trận toàn thắng vượt cả thành tích lịch sử của Floyd Mayweather (50 trận toàn thắng), dù vậy quyết định trở lại đã khiến võ sĩ 35 tuổi phải hối hận. 

"Người khổng lồ lùn Thái Lan" với 54 trận toàn thắng đã gặp cú sốc - 1

Menayothin (trái) buồn bã sau thất bại đầu tiên

Trong lần bảo vệ đai trước võ sĩ đồng hương Panya Pradabsri tại Nakhon Sawan, Thái Lan hôm 27/11, “Người khổng lồ lùn” đã nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp. Trận thua bằng tính điểm sau 12 hiệp đã khiến võ sĩ này mất đai WBC, quan trọng hơn anh đã mất kỷ lục toàn thắng và giúp “Độc cô cầu bại” Mayweather độc chiếm thành tích bất bại. 

Từng được hỏi về thành tích 54 trận toàn thắng của Menayothin, Mayweather tỏ ra khó chịu: “Tôi đã có 50 trận toàn thắng. Họ nói về một võ sĩ châu Á với 54 trận toàn thắng và họ tôn vinh đây là võ sĩ có thành tích bất bại tốt nhất. Anh ta giành 54 thắng khi chỉ đấu với một nhà vô địch thế giới? Các bạn đúng là những diễn viên hài”. 

Mayweather từng vô địch 4/5 hạng cân thi đấu, và anh cười khẩy vào kỷ lục 54 thắng ở hạng rơm của võ sĩ Thái Lan.

Với thất bại gần nhất, Menayothin đã “nếm mùi” đau khổ sau 13 năm thi đấu chuyên nghiệp, có thể coi quyết định trở lại sàn đấu Boxing sau khi tuyên bố giải nghệ là một sai lầm. 

"Người khổng lồ lùn Thái Lan" với 54 trận toàn thắng đã gặp cú sốc - 2

Thua 1 trận sau 54 thắng, Menayothin (phải) bị “xóa tên” khỏi kỷ lục tay đấm bất bại

"Người khổng lồ lùn Thái Lan" với 54 trận toàn thắng đã gặp cú sốc - 3

(Tin thể thao, tin võ thuật) Floyd Mayweather có độ chịu chơi thuộc vào top đầu trong số các ngôi sao thể thao thế giới.