Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 12:56 PM (GMT+7)

Philippines có “thần đồng” săn vàng SEA Games: Thể dục Việt Nam tính kế gì?

(Tin thể thao) Philippines đang có trong tay “thần đồng” Carlos Yulo. Đây sẽ là một thách thức rất lớn đối với đội tuyển thể dục dụng cụ của Việt Nam tại kỳ SEA Games 30.

Tại SEA Games 29, Thanh Tùng và các thành viên trong ĐT thể dục dụng cụ Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi mang về 4 tấm HCV.

Philippines có “thần đồng” săn vàng SEA Games: Thể dục Việt Nam tính kế gì? - 1

Carlos Yulo

Nhưng để tái lập thành tích tương tự trên đất Philippines là không hề đơn giản. Nội dung thế mạnh đồng đội của Việt Nam bị cắt giảm, nước chủ nhà đang có trong tay “thần đồng” 19 tuổi Carlos Yulo – người vừa làm rạng danh Đông Nam Á và Philippines khi lần đầu tiên vô địch giải thế giới ở nội dung thể dục tự do.

Trước khi vô địch thế giới, Yulo đã giành chiếc HC Đồng giải đấu này cách đây 1 năm (tổ chức ở Doha, Qatar) khi xếp sau Artur Dalaloyan của Nga và Kenzo Shirai của Nhật Bản.

Rõ ràng đây được xem là một đối thủ nặng ký của đội thể dục dụng cụ của Việt Nam. Chia sẻ về mục tiêu sắp tới, VĐV Thanh Tùng cho biết. “Toàn đội sẽ cố gắng hết sức mình. SEA Games năm nay sẽ khó khăn hơn, Philippines đang có nhiều VĐV giỏi. Về bản thân mình, tôi sẽ tự đặt mục tiêu giành 2 tấm HCV ở nội dung toàn năng và nhảy ngựa.”

Mới đây, BTC philippines lại thay đổi thể lệ: thay vì 5 người như trước, giờ mỗi đoàn chỉ còn được đăng ký 4 VĐV. Do Tuấn Nam dính chấn thương, ĐT thể dục dụng cụ nam quốc gia sẽ tranh tài với Thanh Tùng, Phương Thành, Đặng Nam và Vĩ Lương.

Trong khi đó, HLV Trương Tuấn Hiền cũng cho biết toàn đội sẽ cố gắng giành ít nhất 3 HCV ở giải đấu sắp tới. “Chúng tôi sẽ tập trung vào 3 nội dụng thế mạnh để 3 trụ cột chính có thể săn vàng.”

Để chuẩn bị cho SEA Games 30, tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đang nâng cao độ khó, tư thế và hoàn thiện hơn trong nhiều động tác. Và trên tất cả, toàn đội đang cố gắng hết sức mình để hoàn thành mục tiêu.

Philippines có “thần đồng” săn vàng SEA Games: Thể dục Việt Nam tính kế gì? - 2
Quang Liêm 8 năm mới được dự SEA Games: Vua cờ Đông Nam Á săn 2 HCV

Sau 8 năm kỳ thủ cờ vua số 1 Đông Nam Á mới lại được tranh tài ở SEA Games.

Bấm xem >>
G.T (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...